Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam: Lớn mạnh từ các công trình trọng điểm


Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam: Lớn mạnh từ các công trình trọng điểmCtyTND_MNam-1Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam, thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Nam là đơn vị đầu tiên được thành lập với chức năng thí nghiệm, hiệu chỉnh thiết bị điện; sửa chữa thiết bị điện chuyên ngành, thiết kế sản xuất, lắp ráp thiết bị điện ở khu vực phía Nam. Sau 30 năm hoạt động, đến nay, Công ty đã trở thành một trong những công ty thí nghiệm điện lớn của cả nước.

Sự phát triển của Công ty Thí nghiệm Điện miền Nam đồng hành với các công trình, dự án lớn của ngành Điện Việt Nam. Ngay từ đầu những năm đầu thành lâp, công ty đã được tin tưởng giao nhiệm vụ thí nghiệm hiệu chỉnh toàn bộ thiết bị cho Nhà máy điện Trị An và các trạm biến áp 220kV vào những năm 80 của thế kỷ trước. Tiếp đó, công ty đảm nhieận việc thí nghiệm hiệu chỉnh toàn bộ thiết bị của Nhà máy Thủy điện Thác Mơ, Thủy điện Trị An. Đặc biệt, công ty là đơn vị lần đầu tiên đảm nhận thí nghiệm, hiệu chỉnh trạm biến áp 500kV Phú Lâm và một phần đường 500kV Bắc - Nam nhằm thống nhất hệ thống điện quốc gia, đưa điện từ Nhà máy Thủy điện Hòa Bình vào Nam để giải quyết tình trạng thiếu điện ở khu vực phía Nam.


Qua các công trình lớn, năng lực và kinh nghiệm thí nghiệm hiệu chỉnh của công ty đã phát triển mạnh mẽ, đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, độ tin cậy; chính vì vậy những năm sau này, Công ty thí nghiệm điện đã được các chủ đầu tư, nhà thầu, đối tác chọn thí nghiệm hiệu chỉnh các công trình điện qui mô lớn và hiện đại như: Trung tâm Nhiệt điện Phú Mỹ, Nhiệt điện Bà Rịa, Thủy điện Buôn Kuốp, Srok Phu Miêng, Đồng Nai 3, các trạm 500kV; phối hợp cùng các đơn vị xử lý sự cố trên hệ thống năng lượng, nâng cao độ tin cậy cho việc cung cấp điện ở khu vực các tỉnh phía Nam - Các công trình do công ty thí nghiệm hiệu chỉnh đều được các nhà thầu, chủ đầu tư đánh giá cao, góp phần sớm đưa các công trình vào vận hành an toàn, hiệu quả.


Bên cạnh việc thí nghiệm hiệu chỉnh, công ty còn đầu tư thiết bị, công nghệ sản xuất các thiết bị điện phục vụ các công trình điện của Tổng Công ty Điện lực miền Nam và các đơn vị bạn, thay thế thiết bị phải nhập khẩu từ nước ngoài, tiết kiệm ngoại tệ cho ngành điện như: máy phát xung điện áp đến 800kV, máy thử cao thế, xe thí nghiệm lưu động ...


Ông Nguyễn Đình Đàn - Giám đốc công ty cho biết, để có bước phát triển toàn diện như hiện nay, công ty đã không ngừng đầu tư công nghệ hiện đại phục vụ công tác thí nghiệm hiệu chỉnh, nghiên cứu; chế tạo phòng thí nghiệm cao áp xoay chiều 500kV, các xí nghiệp chế tạo thiết bị điện; xây dựng nhà máy sản xuất tụ điện trung thế đầu tiên ở Việt Nam xây dựng các phòng thí nghiệm hiện đại với các thiết bị đo sai số biến điện áp PT, bộ chuẩn đo lường đa năng Fluke, mấy phân tích chất lượng CT-Omicron - Phòng thí nghiệm hóa dầu của công ty đã được công nhận đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025.


Ông Đàn cho biết thêm, cùng với nền kinh tế đang phát triển nhanh, ngành điện ngày càng có nhiều công trình, dự án qui mô lớn, công nghệ hiện đại, thiết bị điện đòi hỏi chính xác độ cao như: các nhà máy tại trung tâm nhiệt điện thế hệ mới, đường cáp ngầm xuyên biển cấp điện cho huyện đảo Phú Quốc ... đòi hỏi công ty không ngừng nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ, kỹ sư. Công ty đã dành kinh phí đầu tư đào tạo, tham quan học tập cho đội ngũ cán bộ kỹ sư tại các trường trong, ngoài nước, kể cả các nước phát triển nhằm nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ tương ứng, đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng cao của ngành điện. Bên cạnh đó, công ty áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 và xây dựng phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025.


Với những thành tích đã đạt được, Công ty thí nghiệm điện miền Nam đã nhận nhiều phần thưởng cao quí của Đảng, Nhà nước. Trong dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, công ty đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhẩt  và Giám đốc Nguyễn Đình Đàn được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Báo Công Thương
Các tin khác:

Dự án Cáp ngầm 110kV xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc được khởi công vào ngày 17/11/2013 EVN cam kết đảm bảo điện cho phát triển đất nước
Dự án Cáp ngầm 110kV xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc được khởi công vào ngày 17/11/2013 EVN cam kết đảm bảo điện cho phát triển đất nước

Thư viện Video Clip

Liên kết websitePhụ tải nguồn


 Ngày 2015-03-23
Công suất (MW)
Phụ tải Pmax

7,451

Pmin

4,890

Huy động nguồn Pdiesel

28

Pth.điện

5

Xem biểu đồ

Số liệu kinh doanh


 Tính đến ngày: 31-12-2014
Số hộ dân có điện:

7,289,000

Khách hàng trực tiếp mua điện:

6,478,556

Số xã có điện:

2,510 xã, đạt tỉ lệ: 100%

Số hộ nông thôn có điện:

4,940,000 hộ, chiếm tỉ lệ: 97.92%

Tổng thương phẩm theo thành phần (kWh):

44.6 tỷ kWh

Nông lâm - Ngư nghiệp - Thủy sản:

2.8%

Công nghiệp - Xây dựng:

63.09%

Thương nghiệp - Khách sạn - Nhà hàng:

2.68%

Quản lý tiêu dùng dân cư:

28.18%

Hoạt động khác:

3.25%

Xem biểu đồ

Alternative flash content

Requirements

Tiết kiệm điện

An toàn điện

Bình nước nóng NLMT

Theo Quý vị, hiện nay phương thức thanh toán tiền điện nào là thuận tiện nhất?

Lần bình chọn cuối cùng

Tổng lượt truy cập

23085279
Hôm nay:
Hôm qua:
Tháng này:
Tất cả:
322
39123
1167689
23085279

NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN

Hiện có:46 khách trực tuyến