EVN SPC


Việt Nam - Hàn Quốc: Hợp tác phát triển công nghệ nhiệt điện khíNgày 3/7 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Tập đoàn Điện lực phía Nam Hàn Quốc (KOSPO) với Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (SATI) thuộc Bộ KH&CN và Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam (PV Power) về thúc đẩy hợp tác và chuyển giao công nghệ nhiệt điện.


Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh cho hay: 'Việc ký kết lần này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để KOSPO và PV Power hợp tác chuyển giao công nghệ, trong đó trước mắt tập trung vào ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động sửa chữa, bảo dưỡng nhà máy nhiệt điện khí. Thêm vào đó, thông qua bản ghi nhớ với SATI, hai bên sẽ cùng nhau hỗ trợ để đào tạo nguồn nhân lực KH&CN chất lượng cao, góp phần phục vụ sự phát triển của ngành điện Việt Nam'.

Thứ trưởng cũng đánh giá cao vai trò của Trung tâm Hội nhập quốc tế (Bộ KH&CN) trong việc xác định đúng nhu cầu trong nước, đồng thời tìm kiếm được đối tác có kinh nghiệm như KOSPO để làm cầu nối hợp tác trong lĩnh vực sửa chữa vào bảo dưỡng nhà máy điện. Đây là một lĩnh vực mà Việt Nam đang cần có sự nghiên cứu, tiếp nhận và dần dần đi đến làm chủ công nghệ từ nước ngoài. Ngay sau Lễ ký kết đã diễn ra Hội thảo 'Giới thiệu công nghệ Hàn Quốc về sửa chữa và bảo dưỡng các nhà máy nhiệt điện và cơ hội hợp tác'.
Icon
Các tin khác:

Dự án Cáp ngầm 110kV xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc được khởi công vào ngày 17/11/2013 EVN cam kết đảm bảo điện cho phát triển đất nước
Dự án Cáp ngầm 110kV xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc được khởi công vào ngày 17/11/2013 EVN cam kết đảm bảo điện cho phát triển đất nước