Tin tức & truyền thông

Hoạt động xã hội tại Công ty Điện lực Bình Dương

  • 06:39 - 02/11/2010
  • 2421

Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bình Dương đã tổ chức chuyến về nguồn và làm công tác xã hội tại xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên.

Đoàn đã đến viếng thăm đền thờ Nữ tướng Nguyễn Thị Định và đền Lãnh binh Nguyễn Ngọc Thăng, cùng dâng hoa và thắp hương tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc.
Được sự giúp đỡ của UBND xã Mỹ Thạnh và Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bến Tre, đoàn công tác đã tặng 110 phần quà (tập, sách giáo khoa, dụng cụ học tập, quần áo…) cho các em học sinh nghèo hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thăm và tặng 50 phần quà (đường, sữa, dầu ăn, bánh,…) cho các gia đình chính sách neo đơn. Tổng giá trị quà tặng hơn 23 triệu đồng, do tập thể CBCNV Công ty Điện lực Bình Dương đóng góp nhằm động viên các em học sinh có thêm điều kiện đến trường và mang niềm vui đến cho các gia đình có công với cách mạng. 

 


Cũng trong dịp này đoàn tổ chức giao lưu với Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bến Tre và tham quan khu du lịch sinh thái miệt vườn Cồn Phụng, thưởng thức mật ong dừa và các loại bánh kẹo làm từ dừa.
Chuyến đi thật có ý nghĩa đối với đoàn viên thanh niên, giúp họ có cơ hội tìm hiểu truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc, chia sẻ khó khăn với người nghèo, từ đó phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, vuợt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.Chi đoàn Điện lực Tân Uyên phối hợp với Câu lạc bộ Thanh niên tiên tiến tỉnh và Chi đoàn Điện lực Phú Giáo tổ chức chuyến công tác xã hội trên địa bàn huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.
Các đoàn viên thanh niên đã tổ chức “Ngày hội tuổi thơ” cho các em nghèo xã An Linh – một xã vùng sâu, vùng xa. Các em nhỏ đã được tham gia trò chơi dân gian và xem chương trình ca múa nhạc do các bạn Nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương biểu diễn.
Cũng trong dịp này, đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng 160 cây dầu xung quanh sân vận động xã An Linh, tặng 30 quà cho gia đình chính sách, thương bệnh binh tại xã An Linh (mỗi phần quà trị giá 200.000đ), tặng 60 phần quà cho các em  học sinh nghèo tại xã Phước Sang (mỗi phần quà gồm 20 quyển tập), tặng 5 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000đ và 10 phần quà (gồm bộ sách, tập, dụng cụ học sinh trị giá 250.000đ) cho các em nghèo ở xã An Bình. Kinh phí hoạt động cho chuyến công tác xã hội trên đều do các bạn đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Điện lực Tân Uyên, Điện lực Phú Giáo và Câu lạc bộ Thanh niên tiên tiến tỉnh đóng góp.
Những món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của đoàn viên thanh niên mong muốn chia sẻ khó khăn với các em học sinh vùng sâu, vùng xa và các gia đình chính sách.

 

PC Bình Dương
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan