Tin tức & truyền thông

Đã khắc phục xong các sự cố lưới điện sau bão số 1

  • 06:42 - 06/04/2012
  • 2387

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đến thời điểm này, các đơn vị điện lực đóng trên địa bàn bị ảnh hưởng của bão số 1 đã huy động toàn bộ nhân lực khắc phục hoàn toàn các sự cố lưới điện, cung cấp điện ổn định trở lại cho nhân dân .bao_so1Báo cáo nhanh của các đơn vị cho thấy, các nhà máy thủy điện và lưới điện truyền tải từ 220 - 500 kV vận hành bình thường. Về mức độ ảnh hưởng của bão số 1, Thành phố Hồ Chí Minh có 2 đường dây và 1 trạm biến áp, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 2 đường dây, tỉnh Bình Thuận có 2 đường dây và 1 trạm biến áp, tỉnh Bình Dương có 2 trạm biến áp 110 kV bị sự cố.

Đặc biệt, lưới điện phân phối bị sự cố nhiều; trong đó Thành phố Hồ Chí Minh có 134 tuyến đường dây trung áp bị sự cố, 16 máy biến thế bị hư hỏng và 31 cột điện trung áp bị đổ, phần lớn do cây xanh ngã vào đường dây, tỉnh Bình Thuận có 8 lộ đường dây trung áp bị sự cố, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 30 tuyến đường dây trung áp bị sự cố, tỉnh Vĩnh Long có 3 tuyến đường dây trung thế bị sự cố, tỉnh Long An có 1 nhánh rẽ trung thế bị sự cố.

EVN cho biết, ngày 31/3, cơn bão số 1 đã đổ bộ vào đất liền, gây mưa lớn, ảnh hưởng và thiệt hại cho các địa phương khu vực Nam Trung bộ và Nam Bộ. Các đơn vị trực thuộc EVN trong vùng ảnh hưởng của bão nhờ tổ chức ứng trực 24/24 giờ liên tục nên đã kịp thời khắc phục ngay các thiệt hại của bão, cung cấp điện trở lại cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng trong thời gian sớm nhất./.

Báo TTXVN
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan