Tin tức & truyền thông

Tính nhân văn từ chương trình "Mái ấm Công đoàn"

  • 02:22 - 15/11/2010
  • 2173

IMG_4632“Bà ơi! Ước mơ của vợ chồng chúng ta là có một mái nhà ấm cúng thì nay ước mơ ấy đã thành hiện thực... Chỉ tiếc rằng giờ đây Bà không còn để cùng tôi và con cháu của chúng ta chung sống bên mái nhà được các Chú Điện lực xây dựng cho”...đó là lời tâm sự của Cụ ông 82 tuổi trước bàn thờ gia tộc và cũng là lễ giỗ 49 ngày của người vợ quá cố trong Lễ trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam được tổ chức tại gia đình đoàn viên công đoàn Dương Văn Nghĩnh ngụ tại ấp Rạch Vồn, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh.

Trước lời tâm sự của Cụ ông, tất cả mọi người trong chúng tôi đều rất xúc động. Xúc động trước câu nói chân thật và ấm áp tình người của một người Ông, một người chồng, một người Cha... trước món quà đầy tình nghĩa của cán bộ công nhân Ngành điện đã kịp thời hổ trợ cho những CNVC,LĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được xây dựng một mái ấm theo đúng nghĩa của nó...
Đến nhà đoàn viên Sơn Chia Phi Rùm, người dân tộc KhơMe ngụ tại ấp Ba So, xã Hiệp Hoà huyện Cầu Ngang tỉnh Trà Vinh, chúng tôi tận mắt nhìn thấy niềm vui trên ánh mắt của Cha, trên nụ cười của Mẹ và niềm vui của đôi vợ chồng trẻ cùng bà con thân tộc trước căn nhà đã hoàn thành việc xây dựng và được tổ chức gắn biển “Mái ấm Công đoàn”. “Tôi xin gởi lời cảm ơn đến các Anh Chị vì đã mang đến cho gia đình chúng tôi một niềm vui quá lớn. Hoàn cảnh kinh tế gia đình chúng tôi rất khó khăn, con cháu thì đông, cho dù Vợ Chồng chúng tôi có làm việc quần quật suốt cả đời này cũng không thể có một tài sản lớn như vậy để cho con mình. Tôi mong ước Điện lực sẽ tiếp tục phát triển chương trình này để những người có khó khăn như con của chúng tôi có được những căn nhà như vậy”. Đó là lời tâm huyết của Cha ruột đoàn viên công đoàn Sơn Chia Phi Rùm trong buổi lễ trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” được tổ chức trang trọng, đầm ấm trong căn nhà còn “thơm mùi” xi măng và vôi vữa.
Đoàn chúng tôi tiếp tục thực hiện gắn biển ngôi nhà thứ ba trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Sau gần 20 phút ngồi trên võ đò chạy dọc theo con kênh nhỏ với những đám dừa nước um tùm bao quanh, chúng tôi đến ngôi nhà đoàn viên Phan Văn Phúc ngụ tại ấp Cả Chương xã Phong Thạnh huyện Cầu Kè tỉnh Trà Vinh. Trước mắt chúng tôi là ngôi nhà cao ráo, khang trang và đầy ắp tiếng cười. Những bước chân rộn rã cùng với tiếng võ đò máy qua lại ven sông đã làm cho buổi lễ gắn biển trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” thêm phần sinh động. Mừng cho đôi vợ chồng trẻ và đứa con 18 tháng tuổi không phải ra vào với túp liều tranh có “hai trái tim vàng”. Mừng vì từ nay dù có phải vào ca trực đêm hoặc phải đi công tác xa nhà, đoàn viên công đoàn Phan Văn Phúc vẫn luôn yên tâm vì gia đình mình đã có được ngôi nhà ấm áp nghĩa tình từ tấm lòng của CNVC,LĐ ngành điện mà từ lâu anh hằng mong ước. Tình yêu thương của tập thể dành cho mái ấm của gia đình anh sẽ mãi mãi khắc ghi vào tâm trí anh. Anh nghẹn lời trước bài phát biểu đã chuẩn bị từ trước và xin hứa sẽ nổ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Người Cha vì quá xúc động nên đã không nói thành lời mà thay vào đó là ánh mắt rưng rưng như như muốn nhắn gởi đến mọi người lời cảm ơn sâu sắc nhất bằng tấm  lòng của người Cha và tình yêu thương của người Mẹ trước món quà đầy tình nghĩa do Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng... 
Trong cưộc sống đời thường, ai cũng mong muốn gia đình mình luôn ấm no, hạnh phúc vì đây là điều kiện tốt nhất để mỗi người phát huy năng lực, cùng góp một phần công sức nhỏ bé  của mình vào sự phát triển của cơ quan và sự phồn vinh của đất nước.

 Le_gan_bien_Mai_am_Cong_doan_2010

“An cư, lạc nghiệp” ! Vâng ước mơ ấy là rất đổi bình thường đối với những người có cuộc sống trung bình và ổn định, nhưng “đó” sẽ là vấn đề rất quan trọng đối với những gia đình thường xuyên gặp khó khăn trong cuộc sống. Cả vợ lẫn chồng phải bươn chải để lo cuộc sống đời thường, chăm sóc Cha Mẹ già để thực hiện việc hiếu và nuôi con còn nhỏ đang tuổi ăn, tuổi đang đi học ... thì việc dành dụm tiền để sửa chữa, xây dựng nhà ở bị hư hỏng nặng là việc làm rất khó thực hiện. Chương trình” Mái ấm công đoàn” đã thể hiện tình tương thân tương ái và tính nhân văn của một tập thể lớn dành cho những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trên cơ sở “Lá lành đùm lá rách”. Không ai muốn mình là nhân vật chính trong chương trình “Mái ấm công đoàn” thông qua nguồn Quỹ này, nhưng những gì đã và đang xảy ra đòi hỏi mỗi người trong chúng ta phải thật sự quan tâm và tạo điều kiện để những CNVC,LĐ thật sự có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thực hiện ước mơ nhỏ bé của mình. Trong mọi lúc, mọi nơi, chúng ta hãy xiết chặt tay nhau và cùng vun đắp một tình yêu thương với những người đồng nghiệp cũng như cùng đoàn kết giúp nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Xin cảm ơn chương trình “Mái ấm công đoàn” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thật sự đem đến cho chúng tôi niềm vui và sinh khí mới. Chúng tôi mong rằng chương trình này sẽ tiếp tục được triển khai để chúng tôi – những người có khó khăn về nhà ở được hổ trợ kinh phí để xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, để mỗi gia đình CNVC,LĐ Ngành điện luôn rộn vang tiếng tiếng cười.

Công đoàn SPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan