Tin tức & truyền thông

Đảng bộ Công ty Điện lực Lâm Đồng: Đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo và hành động

  • 06:20 - 02/11/2010
  • 1927

Là tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Đảng bộ Công ty Điện lực Lâm Đồng hiện có 18 chi bộ trực thuộc với tổng số 156 đảng viên, chiếm tỷ lệ 17,83% tổng số cán bộ công nhân viên, người lao động. Nhờ đoàn kết, thống nhất, nỗ lực vượt khó, thời gian qua Đảng ủy đã phát huy tốt sức mạnh nội sinh, lãnh đạo doanh nghiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; đồng thời chú trọng bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực và sức chiến đấu cho các chi bộ trực thuộc cũng như cán bộ, đảng viên của ngành điện.

Điện là một trong những mặt hàng chiến lược không thể thiếu đối với đời sống xã hội, đặc biệt là trong thời kỳ mà nước ta đang đẩy mạnh công cuộc CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn. Trước yêu cầu phát triển của nền kinh tế và nhu cầu sử dụng điện trong nhân dân tăng nhanh, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty đã tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động đoàn kết, vượt mọi khó khăn, thử thách, phát huy nội lực, thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, phát triển lưới điện, góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân, nhất là bà con đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa xôi hẻo lánh. Đây chính là một trong những yếu tố tích cực để Lâm Đồng thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh CNH-HĐN nông nghiệp nông thôn, biến nền nông nghiệp lạc hậu ngày càng trở nên tiên tiến, máy móc thay cho sức người, xã hội ngày càng phát triển…
Nhờ không ngừng cải tiến công tác kinh doanh để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng; đồng thời ứng dụng công nghệ trong quản lý kỹ thuật, kế toán tài chính, quản lý vật tư, nhân lực nên từ năm 2005-2009, Công ty luôn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Nếu như năm 2005, điện thương phẩm của doanh nghiệp chỉ đạt 366 triệu kWh thì đến nay đã tăng lên 610 kWh; từ chỗ chỉ có 150 ngàn khách hàng tăng lên 272 ngàn khách hàng vào 7/2010; tỷ lệ điện dùng để phân phối điện đến nay giảm xuống còn 7,65%...
Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Đăng Hiền - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty khẳng định: “Sự phối hợp nhịp nhàng giữa Đảng ủy và Ban giám đốc trong lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp đã phát huy được sức mạnh nội sinh, tạo động lực cho doanh nghiệp triển khai thực hiện có hiệu quả một số chương trình, dự án lớn của ngành điện. Trước hết phải kể đến Dự án điện Tây Nguyên, cấp điện cho 475 thôn, buôn chưa có điện trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là dự án có quy mô lớn, thuộc công trình năng lượng cấp III, với tổng vốn đầu tư trên 207 tỷ đồng đầu tư xây dựng lưới điện đến công tơ của các hộ dân và mạng điện chiếu sáng trong nhà. Ngày 10/2/2010, dự án chính thức hoàn thành, đồng nghĩa có thêm 26 ngàn hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia, nâng tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện trong toàn tỉnh lên 95,25%. Cùng đó, ngành điện cũng đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho một số công trình trọng điểm của tỉnh như: Tổ hợp bau xít nhôm Lâm Đồng, Khu du lịch Tuyền Lâm, Suối Vàng, Khu nông nghiệp công nghệ cao Lạc Dương; đầu tư và đưa vào vận hành Trạm biến áp 110kV Đơn Dương; đường dây 110kV Đà Lạt 1 - Đà Lạt 2 - Suối Vàng và trạm Đà Lạt 2; Đường dây 110kV Tân Phú - Đạ Huoai - Đạ Tẻh và Trạm 110kV Đạ Tẻh… đã tạo nên hệ thống lưới điện của Lâm Đồng tương đối hoàn thiện, đảm bảo cấp điện ổn định, chất lượng tốt”.
Song song với công tác lãnh đạo nhiệm vụ chuyên môn, thời gian qua Đảng ủy Công ty luôn gắn công tác củng cố, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh với xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, quần chúng lớn mạnh cả về lượng và chất. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua Đảng ủy đã phát triển thêm được 75 đảng viên mới, đặc biệt là đã xóa được các cơ sở trắng đảng viên; kết quả phân loại đảng viên cho thấy, hàng năm Đảng ủy có trên 98% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ. Và, do làm tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng nên liên tục 5 năm liền Đảng ủy Công ty đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”.
Có thể nói, để đạt được những thành tích trên, trước hết phải nói đến sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của Ban chấp hành Đảng ủy công ty, sự phối hợp đồng bộ giữa cấp ủy với Ban giám đốc, sự nỗ lực phấn đấu của từng cán bộ, đảng viên, công nhân viên trong doanh nghiệp. Và, đây là tiền đề quan trọng để Công ty tiếp tục phát huy sức mạnh của tập thể, góp phần vào sự phát triển chung của ngành điện cũng như nên kinh tế tỉnh nhà trong thời gian tới.

 

PC Lâm Đồng
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan