Tin tức & truyền thông

Nghĩa tình từ Mái ấm Công đoàn

  • 07:10 - 19/11/2010
  • 2072

maiamcongdoanVừa qua, Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh đã tổ chức dự lễ khởi công xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Dương Văn Nghĩnh tại ấp Rạch Vồn xã Hưng Mỹ huyện Châu Thành tỉnh Trà  Vinh.

BCH Công đoàn Công ty

đến thăm gia đình anh Dương Văn Nghĩnh

Ông Đặng Phúc Khánh - Giám đốc Điện lực Châu thành - Ủy viên BCH Công đoàn Công ty cho biết : “Anh Dương Văn Nghĩnh - Công nhân bậc 5/7 thuộc Đội Quản lý Vận hành lưới điện là công nhân gương mẫu và có tay nghề cao của Điện lực Châu Thành. Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn: mẹ bị bệnh tai biến nằm liệt gường hơn hai năm, cha già hơn 81 tuổi bị liệt nửa người, hai con nhỏ. Tuy nhiên, nhiều năm liền anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Đối với gia đình, anh là người con hiếu thảo, tần tảo nuôi bố mẹ già, ốm đau và con nhỏ. Những lúc cha mẹ ốm nặng nằm bệnh viện, anh phải vay mượn tiền lo thuốc thang, chữa trị. Anh không dám nghĩ đến việc xây cất một căn nhà khang trang. “Hôm nay được hỗ trợ từ chương trình Mái ấm Công đoàn, đây là một giấc mơ có thực của cuộc đời tôi” anh  Nghĩnh bộc bạch.

Nhìn cảnh tất bật nhộn nhịp của các thợ hồ đang đào hố, khởi công xây dựng “Mái ấm Công đoàn”, ông Dương Văn Sinh, cha ruột anh Nghĩnh tâm sự: “Gia đình tôi có đến mười một người con, anh Nghĩnh là con út. Trước nay do điều kiện kinh tế luôn gặp khó, có cơm ăn hai bữa và căn nhà lá che mưa nắng là đủ rồi. Nay được quan tâm hỗ trợ từ chương trình Mái ấm Công đoàn Điện lực Việt Nam, mặc dù hơn 81 tuổi sắp gần đất xa trời, nhưng tôi thấy lòng thanh thản, vui mừng vô hạn”.

Năm 2009 khi Công đoàn Điện lực Việt Nam triển khai chương trình “Mái ấm Công đoàn”, Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh đã phổ biến đến từng Công đoàn bộ phận, Tổ Công đoàn. Mặc dù đã được nghe phổ biến, nhưng nhiều CBCNV e ngại, không mạnh dạn viết đơn, nghĩ rằng còn nhiều người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn. Hiểu được tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, qua tìm hiểu, biết được hoàn cảnh, BCH Công đoàn bộ phận đã đến nhà đoàn viên thuộc đối tượng nằm trong diện được xét để động viên, hướng dẫn viết đơn, đồng thời hỗ trợ làm thủ tục cấp giấy chủ quyền sử dụng đất.

Trong tháng 8/2010 Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh có 03 trường hợp được Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ cất nhà mới, mỗi căn là 50 triệu đồng gồm : Anh Dương Văn Nghĩnh - Công nhân Điện lực Châu Thành, anh Phan Văn Phúc - Công nhận Điện lực Cầu Kè, anh Sơn Chia Phi Rùm - công nhân Điện lực Cầu Ngang.

03 căn nhà được đạo khởi công trong tháng 8/2010, dự kiến hoàn thành tháng 11/2010; đồng thời, công đoàn các Điện trực thuộc đến tận nhà trao số tiền tạm ứng trước theo từng đợt để CBCNV có điều kiện mua sắm nguyên vật liệu xây dựng.

Chương trình Mái ấm công đoàn đã thể hiện tấm lòng tương thân tương ái đối với đoàn viên ngành Điện có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, tạo điều kiện để họ có được ngôi nhà khang trang hơn, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình tương thân tương ái của người lao động. 

PC Trà Vinh
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan