Tin tức & truyền thông

CÓ MỘT SỰ MIỆT MÀI NHƯ THẾ

  • 07:27 - 19/11/2010
  • 2295

comotsumietmainhutheTrong điều kiện cạnh tranh quyết liệt của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trên đại bàn tỉnh, việc phát triển khách hàng, giữ khách hàng gắn bó với dịch vụ viễn thông ngành Điện là việc làm vô cùng khó khăn của toàn Công ty. Thuyết phục khách hàng đã rời mạng quay lại sử dụng dịch vụ là một thử thách lớn mới nghe nhiều người đã ái ngại.

Anh Võ Quốc Thới

Vậy mà với anh Võ Quốc Thới – nhân viên phòng Kinh doanh Điện lực Biên Hòa thì đây lại là công việc mà anh đã miệt mài làm hơn một năm nay.

Tháng 6 năm 2008, anh Thới cùng một số nhân viên được phân công tham gia nhóm “thu hồi nợ khó đòi” của Điện lực Biên Hòa. Đa số những khách hàng thuộc diện này đều đã thanh lý hoặc có thái độ rất khó chịu với nhân viên đến thu cước. Họ tìm đủ mọi cách, mọi lý do để cương quyết không đóng tiền. Trước thái độ nóng nảy, dứt khoát của khách hàng, anh Thới bình tĩnh, mềm mỏng giải thích cặn kẽ, tận tình để khách hàng hiểu, thông cảm và đồng ý thanh toán. Cũng trong những lần đi thu cước đó, anh tranh thủ giới thiệu với khách hàng về những ưu điểm của máy điện thoại viễn thông Điện lực như: truy cập internet với tốc độ cao, di chuyển dễ dàng, tra cước nóng, được ưu tiên khi gọi đến để sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện,… Từ đó, anh vận động, thuyết phục những khách hàng đã trả hết nợ, đã thanh lý quay lại sử dụng dịch vụ viễn thông Điện lực.

Sau hai tháng đầu, anh Thới thu về cho Điện lực Biên Hòa gần 60 triệu đồng tiền cước từ số nợ khó đòi. Hiện nay, anh Thới đang phụ trách công tác thuyết phục số khách hàng thanh lý thuộc 6 phường trên địa bàn TP. Biên Hòa. Hàng ngày, anh không ngại nắng mưa, vất vả rong ruổi trên từng con đường, ngõ hẻm để tìm được nhà và tiếp cận được khách hàng. Kết quả bước đầu, anh đã thuyết phục được 10 khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ viễn thông của EVN-Telecom. Trong số 10 khách hàng này có Công ty Đa Nguyên với mức cước sử dụng trung bình hơn 3 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, anh còn phát triển được 02 thuê bao mới. Chia sẻ với chúng tôi về công việc khó khăn này, anh nói: “Khách hàng đã thanh lý, họ dứt khoát và ít muốn sử dụng lại dịch vụ nên tôi phải đi thăm dò địa chỉ, nắm bắt thời gian khách hàng có nhà để tiếp xúc trực tiếp thì việc thuyết phục mới có hiệu quả”. Trong quá trình làm việc, gặp khách hàng nào phản ánh về điện thoại bị hư hỏng hay cần sửa chữa anh không ngần ngại mà sẵn sàng mang đi sửa, đổi giúp. Trường hợp hư pin, hư bộ sạc của những khách hàng, anh không những mang đi sửa đổi dùm mà khi đã xong, anh liên hệ lại với khách hàng để hẹn ngày giao. Để chắc chắn, anh còn cẩn thận đem về nhà thử xem, nếu hoạt động tốt anh mới giao lại cho khách hàng. Bởi vì, hơn ai hết anh hiểu rằng rất vất vả lắm mới vận động được một khách hàng đồng ý sử dụng lại dịch vụ của mình. Vậy mà sửa rồi cũng không có hiệu quả cao thì sẽ làm mất uy tín và ảnh hưởng đến hình ảnh của Điện lực cũng như thương hiệu EVN Telecom!

Hiện nay, mỗi khi nhận được thông tin về khách hàng thanh lý thuộc địa bàn mình đảm trách, anh Thới lại tất bật đi gặp gỡ và tiếp tục thuyết phục khách hàng. Công việc của anh cần nhiều kỹ năng giao tiếp cộng với lòng kiên trì bền bỉ thì mới hoàn thành được nhiệm vụ. Thế nhưng, anh lại chưa qua một lớp đào tạo chính thức nào về công tác này. Ở anh chỉ có sự chân thành, lòng tận tụy với nghề để làm hết khả năng và trách nhiệm của mình, mong muốn mang lại lợi ích tốt nhất cho tập thể. Hơn 20 năm gắn bó với ngành Điện cùng với tinh thần lao động cần mẫn cho sự nghiệp phát triển chung của Công ty, những đóng góp của anh xứng đáng được biểu dương và ghi nhận. 

ĐL Biên Hòa - PC Đồng Nai
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan