Tin tức & truyền thông

PC Cà Mau: Vẻ đẹp phụ nữ EVN

  • 19:39 - 29/09/2020
  • 864

PC Cà Mau: Vẻ đẹp phụ nữ EVN


       Trong suốt chặng đường 65 năm hình thành và phát triển của ngành điện, có sự tham gia đóng góp không nhỏ của các nữ cán bộ công nhân ngành điện qua bao thế hệ, những người phụ nữ ấy là thành phần không thể tách rời của ngành điện Việt Nam.

       Kế thừa và phát huy truyền thống cao đẹp của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, chị em nữ công Công ty Điện lực Cà Mau (PC Cà Mau) đã không ngại khó khăn, luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tham mưu, quản lý, điều hành cùng với ngành hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cấp trên giao. Dù ở bất kỳ cương vị nào, chị em cũng luôn phát huy tốt khả năng của mình. Nhiều chị em được giao giữ các vị trí chủ chốt trong Đảng, chính quyền, đoàn thể của cơ quan. Công ty Điện lực Cà Mau có tổng cộng 95 nữ, chiếm tỷ lệ 13% trong tổng số CBCNV. Trong mỗi vị trí công tác, nữ CNVCLĐ của PC Cà Mau luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua, nữ công nhân viên chức lao động của Công ty  đã không ngừng học tập, phấn đấu vươn lên, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; luôn giữ vững truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ EVN đó là “Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang - Thanh lịch”.

      Trong công tác cũng như trong cuộc sống hàng ngày, chị em nữ công Công ty Điện lực Cà Mau luôn có tinh thần phối hợp, giúp đỡ, chia sẽ kinh nghiệm với đồng chí, đồng nghiệp để cùng tiến bộ. Đồng thời, chị em luôn sống hòa nhã, gần gũi với đồng nghiệp, có ý thức học hỏi, lắng nghe ý kiến góp ý của đồng nghiệp và của Lãnh đạo để hoàn thiện bản thân; luôn luôn tôn trọng và thực hiện tốt nguyên tắc, ý thức tổ chức kỷ luật, phục tùng sự phân công của cấp trên, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ; tích cực hưởng ứng các phong trào, hoạt động đoàn thể do cơ quan, đơn vị tổ chức, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo và các phong trào thi đua do Công đoàn phát động. Tuỳ từng vị trí công tác, chị em nữ công Công ty Điện lực Cà Mau đều tham gia góp ý xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền và các đoàn thể cơ quan vững mạnh xuất sắc.

     Một trong những phẩm chất đạo đức quý giá của người phụ nữ là tự tin. Phụ nữ ngày nay tự tin vào bản thân, bình đẳng với nam giới, dám nhận những nhiệm vụ khó để rồi từ đó nỗ lực và vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để có được thành quả đó, các chị nữ công Công ty đã phải nỗ lực rất nhiều trong học tập, lao động sáng tạo, không ngừng học hỏi, bồi dưỡng trí tuệ, tích lũy tri thức để ngày càng hoàn thiện chính mình.

      Đặc biệt, ngoài công việc chuyên môn, các chị em luôn phải thu xếp hài hòa việc gia đình, giữ tròn vai người vợ, người mẹ... Không chỉ giỏi việc nước, chị em phụ nữ ngành điện còn rất biết cách thu xếp thời gian cho gia đình, chăm sóc chồng con, làm ngọn lửa ấm áp trong cuộc sống gia đình  xứng đáng phụ nữ 2 giỏi “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”.


Lê Thanh Thảo – Phòng Kỹ thuật PC Cà Mau

Lê Thanh Thảo - PC Cà Mau
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan