Dịch vụ

Thu tiền điện không dùng tiền mặt

 • 11:34 - 29/10/2020
 • 462

THU TIỀN ĐIỆN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

      Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ theo Quyết định số 2545/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020, lãnh đạo EVNSPC chỉ đạo các công ty điện lực thành viên đẩy mạnh hợp tác với những đối tác thu hộ là các ngân hàng và các tổ chức trung gian, để đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền điện với tiêu chí nhanh chóng, an toàn và tiện lợi nhất cho khách hàng sử dụng điện.

Điện lực Châu Thành thuộc Công ty Điện lực An Giang đã thực hiện theo chủ trương của Chính phủ bằng nhiều biện pháp như:

 • Cài ứng dụng Zalo, CSKH EVN SPC cho khách hàng.
 • Tuyên truyền thu tiền điện không dùng tiền mặt qua đài truyền thanh.
 • Phát tờ rơ tuyên truyền các ngân hàng thu tiền điện.
 • Phổ biến đến toàn thể CBCNV các ứng dụng Zalo, CSKH EVN SPC để hướng dẫn khách hàng và các ngân hàng thu tiền.

 

NV CSKH  đang cài ứng dụng Zalo và CSKH EVN SPC cho khách hàng để khách hàng tra cứu tiền điện, tra cứu nợ tiền điện, thông tin cúp điện

 

     NV đang treo băng gon các ứng dụng Zalo và CSKH EVN SPC tuyên truyền không thu tiền mặt

Hiệu quả thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt là hình thức thanh toán hiện đại. Mọi người có thể sử dụng công nghệ thông tin hoặc thông qua các tổ chức tín dụng được Nhà nước cấp phép để thanh toán. Đây là một trong những mũi đột phá trong giao dịch thanh toán hóa đơn điện, ứng dụng công nghệ thông tin để khách hàng trả tiền điện thuận tiện, nhanh chóng và an toàn nhất.

 

-   Nhanh chóng, an toàn: thanh toán hóa đơn điện được tất toán mọi lúc, mọi nơi và tránh được các rủi ro mang tiền mặt.

-   Chính xác: Số tiền điện cần thanh toán được giao dịch chính xác, nhất là khi phải trả các khoản lớn, số lẻ.

-  Tiết kiệm: Một điều chắc chắn là các hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Người tiêu dùng còn có thể nhận nhiều khuyến mãi từ đơn vị cung cấp dịch vụ hoặc từ các ngân hàng.

Các phương thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Hiện nay, có nhiều kênh thanh toán tiền điện online cho bạn lựa chọn. Các dịch vụ thanh toán hóa đơn điện không sử dụng tiền mặt có thể sẽ thu một khoản phí nhỏ, song lợi ích mà nó mang lại lớn hơn phí đó gấp nhiều lần.

 

 

 1. Thanh toán hóa đơn điện bằng ủy nhiệm chi (UNC)

  Ủy nhiệm chi (lệnh chi hoặc UNC) là một loại chứng từ giao dịch mà phía người trả tiền sẽ lập với mục đích ủy quyền cho ngân hàng thanh toán số tiền cho nhà cung cấp. Đây là một trong các phương thức thanh toán tiền điện không cần dùng tiền mặt.

 2. Thanh toán trích nợ tự động qua các ngân hàng liên kết với công ty điện lực

  Thanh toán trích nợ tự động là hình thức thanh toán mà khách hàng đăng ký với ngân hàng hoặc các tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán trung gian cho phép các tổ chức này trích tiền tự động từ tài khoản của khách hàng để thanh toán các hóa đơn.

  Theo cách thanh toán hóa đơn điện này, khách hàng liên hệ ngân hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện tự động tại các điểm giao dịch bất kỳ của một trong các ngân hàng có liên kết với công ty điện lực.

  Sau đó, định kỳ hàng tháng, hệ thống ngân hàng nơi khách hàng đăng ký dịch vụ sẽ tự động trích tiền từ tài khoản mà khách hàng đã đăng ký để thanh toán tiền điện của khách hàng. Sau khi trích tiền, nếu khách hàng có đăng ký dịch vụ SMS banking, hệ thống ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo số dư tài khoản và kết quả thanh toán hóa đơn điện hoặc khách hàng có thể vào ứng dụng Zalo và CSKH EVN SPC để tải hóa đơn về.

 3. Thanh toán qua Internet Banking/Mobile Banking

  Dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking cho phép người dùng thanh toán hóa đơn điện online ngay tại nhà hoặc bất kỳ đâu mà không cần trực tiếp tại quầy thanh toán. Theo đó, chỉ cần một thiết bị kết nối internet như laptop, smartphone và tài khoản online do ngân hàng cung cấp là bạn có thể trả tiền điện mà không cần dùng một đồng tiền mặt nào, thậm chí không dùng tới thẻ.

  Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản vào Internet Banking và Mobile Banking và làm theo hướng dẫn đơn giản là đã ngân hàng sẽ tự động thanh toán bằng số tiền có sẵn trong tài khoản bạn.

 4. Thanh toán qua ví điện tử của các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán

Ví điện tử cũng là một kênh thanh toán hóa đơn điện trung gian không sử dụng tiền mặt. Bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng liên kết với ví điện tử để nạp tiền vào ví và tiền sẽ luôn nằm trong điện thoại của bạn mọi lúc mọi nơi.

 

 

 Bạn dễ dàng và nhanh chóng trả tiền điện online với tiền sẵn trong ví điện tử mà không cần trực tiếp tới điểm thu tiền hay mất thời gian xếp hàng chờ đợi “cà” thẻ thanh toán nữa. Hiện nay bạn có thể trả hóa đơn điện ngay trên: Momo, Zalo Pay, Payoo, Ngân Hàng,…

Với những tiện ích vượt trội, thanh toán hóa đơn điện không dùng tiền mặt ngày càng trở nên thông dụng đối với khách hàng sử dụng điện và trở thành xu thế phát triển tất yếu của xã hội hiện đại ngày nay./.

 Kiều Dung

 
Kiều Dung - PC An Giang
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan