Về chúng tôi

ĐIỆN LỰC THẠNH HÓA TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN TRONG TRƯỜNG HỌC 2020

  • 20:25 - 29/11/2020
  • 399

            Cùng với các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong đối tượng là cán bộ, công nhân viên , doanh nghiệp, hộ gia đình thì việc giáo dục ý thức tiết kiệm điện cho các em học sinh cũng được xem là một hoạt động thiết thực, được Điện Lực Thạnh Hóa chú trọng thực hiện thường xuyên, trong đó có chương trình tiết kiệm điện trong trường học với mục đích truyền đạt những kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn đến với thầy cô và các em học sinh. Đồng thời giúp các em hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tiết kiệm điện đối với cuộc sống và sự phát triển của xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng trên Điện lực Thạnh Hóa đã phối hợp với Huyện Đoàn huyện Thạnh Hóa  tổ chức các hoạt động tiết kiệm điện và an toàn điện tại các trường THCS Thị Trấn Thạnh Hóa và THPT Thạnh Hóa.

           Tại mỗi một điểm trường, Điện Lực Thạnh Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền những kiến thức sử dụng điện an toàn và tiết kiệm như: Phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện; giới thiệu trực quan kiến thức về sử dụng điện; đố vui nhận quà…Đặc biệt là phần thi “Học sinh tìm hiểu về tiết kiệm điện” đã giúp các em hiểu biết hơn về việc sử dụng thiết bị điện sao cho an toàn và tiết kiệm. Với những kiến thức gần gũi với thực tế đã cung cấp cho các em nhiều kiến thức về tiết kiệm điện, để áp dụng trong trường học, gia đình, cuộc sống.

          Song song với công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, Điện Lực Thạnh Hóa còn phối hợp với nhà trường đưa chủ trương tiết kiệm điện vào trường học để giáo dục các em học sinh ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn.

          Tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học nhằm hi vọng các em không chỉ vận dụng tiết kiệm điện trong sinh hoạt hàng ngày mà các em còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân, cộng đồng xã hội, lan tỏa đến mọi người ý thức thực hiện sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Đó cũng cách các em thể hiện tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên quốc gia, bảo vệ môi trường và an ninh năng lượng, những ý thức về hoạt động tiết kiệm điện sẽ theo suốt các em ngay cả khi rời ghế nhà trường, góp phần hình thành nên một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ về hoạt động tiết kiệm năng lượng.

          Nhân dịp này Điện lực Thạnh Hóa đã trao 100 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Chương trình tiết kiệm điện trong trường học đã tác động tích cực đến nhận thức, giúp học sinh nắm bắt và thực hành tốt hơn về bài học tiết kiệm năng lượng. Từ đó, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình tiết kiệm điện trên địa bàn huyện, đặc biệt vào mùa nắng nóng.

Đánh giá bài viết
Nguyễn Trung Đông - PC Long An

Bài viết liên quan