Dịch vụ

"Thắp sáng đường quê" -Xây dựng nông thôn mới

  • 13:34 - 05/01/2021
  • 367

Hưởng ứng Chương trình “Tri ân khách hàng” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Đoàn thanh niên Điện lực Phú Tân thuộc Công ty Điện lực Cà Mau kết hợp với xã Đoàn xã Phú Tân, huyện Phú Tân đã có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng văn minh, hiện đại. Một trong những mô hình được triển khai, mang lại ý nghĩa thiết thực là mô hình “Thắp sáng đường quê”.

Những ngày cuối năm Canh Tý 2020, tuyến đường tại khu vực ấp Cái Nước xã Phú Tân, huyện Phú Tân trở nên rực sáng ánh đèn vào mỗi tối nhờ công trình "Thắp sáng đường quê". Công trình có tổng kinh phí đầu tư 70 triệu đồng, thời gian thi công hơn 03 ngày với chiều dài 2.100 mét và lắp 28 bóng đèn năng lượng mặt trời, việc đầu tư xây dựng công trình này đã góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự của các thôn, góp phần cùng địa phương hoàn thành chỉ tiêu Nông thôn mới năm 2021

 Công trình được khởi công ngày 19/12/2020 và hoàn thành đúng ngày thành lập ngành Điện - 21/12/2020, sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng đã làm thay đổi rõ nét đời sống, sinh hoạt thường ngày của nhân dân, với đèn đường chiếu sáng, buổi tối trẻ em vui chơi, nô đùa, nhân dân đi lại thuận tiện và an toàn hơn trước.

Đồng chí Nguyễn Văn Khánh, Bí thư Chi bộ Ấp Cái Nước, xã Phú Tân cho biết: Từ khi công trình “Thắp sáng đường quê” được hoàn thành và đưa vào sử dụng tại xóm ấp, đời sống của người dân có nhiều thay đổi. Công trình không chỉ giúp đảm bảo an toàn giao thông mà còn góp phần giảm thiểu tình trạng tội phạm, tăng cường an ninh tại địa phương vào ban đêm. Hơn nữa, việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời không phải thanh toán tiền điện hàng tháng như trước đây cũng làm giảm áp lực kinh phí cho đơn vị.

Đường làng quê rực sáng.

Chia tay, đồng chí Bí thư chi bộ, chúng tôi những người lính áo cam cảm thấy phấn khởi và tự hào, vì đã góp được một phần công sức nhỏ bé nhằm làm thay đổi cách nhìn của người dân về người thợ điện trong thời kỳ mới./.

 
 

 

Trương Hoài Vũ- Nguyễn Trọng Nghĩa - PC Cà Mau
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan