Lĩnh vực hoạt động

Khóa đào tạo chuyên sâu về bảo mật CCNA – CCNP

  • 14:12 - 06/01/2021
  • 1149

Khóa đào tạo chuyên sâu về bảo mật CCNA – CCNP

Từ ngày 22 – 24/12/2020, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp với Trường Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh tổ chức lớp đào tạo đào tạo chuyên sâu về CCNA-CCNP, An ninh mạng tại Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh.

         Tham gia lớp học có các học viên là Trưởng, Phó phòng và các chuyên viên chuyên trách công nghệ thông tin của các Công ty Điện lực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Nam và các chuyên viên của Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam, Trung tâm chăm sóc khách hàng.

Ảnh: Thầy Nguyễn Đức Thái – Giảng viên trường Đại Học Bách Khoa TP.HCM trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm.

        Lớp học nhằm hỗ trợ cho các Công ty trong việc đào tạo nâng cao trình độ cho các cán bộ chuyên trách an toàn thông tin CNTT về khả năng thiết kế, triển khai, quản trị hệ thống mạng theo các tiêu chuẩn quốc tế của CISCO.

         Khoá học CCNA-CCNP được tổ chức nhằm trang bị cho học viên các kỹ năng và những kiến thức cần thiết để có thể thiết lập, vận hành và kể cả xử lý sự cố cho những môi trường mạng doanh nghiệp. Khóa học giúp học viên có thể cấu hình các thiết bị switch, router, có thể thiết lập các kết nối ra môi trường mạng diện rộng (WAN), và đặc biệt là triển khai bảo mật trên môi trường mạng.

Ảnh: Học viên tham gia lớp học chuyên sâu CCNA-CCNP.

             Học viên là cán bộ chuyên trách an toàn thông tin CNTT các Công ty sẽ được trang bị cơ bản các kiến thức và kỹ năng về hệ thống mạng. Thời gian của khóa đào tạo liên tục trong 03 ngày. Kết thúc khóa đào tạo học viên học cách sử dụng mô hình OSI, TCP/IP và các giao thức liên quan để giải thích dòng chảy dữ liệu trong mạng máy tính; Cấu hình, xác định và sửa lỗi switch, tạo các VLAN, kết nối nhiều switch.

             Lớp đào tạo sẽ đóng góp vào quá trình củng cố an toàn thông tin mạng ở các Công ty và Quy chế quy định các nội dung về bảo vệ thông tin cá nhân, bảo vệ hệ thống thông tin, giám sát an toàn hệ thống thông tin và ngăn chặn xung đột thông tin trên mạng nhằm tuân thủ các quy định của Luật An toàn thông tin mạng và các văn bản pháp luật có liên quan để giúp các Công ty Điện lực giảm thiểu đối đa các nguy cơ gây mất an toàn thông tin mạng trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin./.

 

 

Mai Phư

Mai Phước Hưng - PC Bạc Liêu
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan