Tin tức & truyền thông

Tổng công ty Điện lực miền Nam chính thức nhận được Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE

  • 07:41 - 26/03/2021
  • 786

Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chính thức nhận được Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE (Economic Dividends for Gender Equality - Lợi ích kinh tế từ bình đẳng giới), cấp độ ASSESS - Chứng chỉ này được phát triển bởi tổ chức EDGE Foundation (Thụy Sỹ).

EVNSPC đạt được Chứng chỉ EDGE do tổ chức EDGE Foundation (Thụy Sỹ) cấp

Hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường bình đẳng giới và phát triển quyền năng phụ nữ, Tổng công ty Điện lực miền Nam EVNSPC đã tích cực và nỗ lực phối hợp với Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) thực hiện đánh giá bình đẳng giới toàn cầu EDGE, bao gồm thực hiện các bước của quy trình đánh giá: công tác đào tạo, hướng dẫn các đơn vị, truyền thông tuyên truyền về lợi ích của chứng chỉ EDGE; thu thập dữ liệu; khảo sát người lao động… EVNSPC là một trong năm đơn vị triển khai  theo Văn bản số 4347/EVN-TCNS ngày 10/8/2019 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc  thực hiện đánh giá chứng chỉ bình đẳng giới EDGE.

EVNSPC triển khai công tác đào tạo hướng dẫn trước khi thực hiện khảo sát- đánh giá 

       

Nhiều hình thức tuyên truyền được triển khai ở tất cả các đơn vị trong suốt thời gian thực hiện khảo sát, đánh giá

Để nhận được chứng chỉ EDGE, EVNSPC đã trải qua quá trình khảo sát hơn 21.310 CBCNV trong đơn vị với tỉ lệ hoàn thành khảo sát hơn 79%, đánh giá chính sách và thực thi bình đẳng giới theo các tiêu chuẩn của EDGE. Toàn bộ quy trình này được kiểm toán và xác minh bởi Intertek - đơn vị kiểm toán độc lập của Nước Anh, chi nhánh tại Việt Nam.

Qua quá trình khảo sát, đánh giá dữ liệu thu thập cũng như kiểm toán hồ sơ triển khai, Tổng công ty được ghi nhận đạt được sự bình đẳng giới trong nguồn nhân lực, thực hiện một cách hiệu quả chính sách và hành động về bình đẳng giới. Trong các lĩnh vực được đánh giá,  EVNSPC đạt được một số kết quả đáng chú ý như sau:

  • Trên 90% nhân sự (gồm cả nam và nữ) được khảo sát cho biết họ được trả lương ngang nhau trong cùng 1 vị trí công việc,
  • Trên 88% (gồm cả nam và nữ)  được khảo sát cho biết họ có cơ hội tuyển dụng ngang nhau,
  • Trên 83% (gồm cả nam và nữ)  được khảo sát cho biết họ có cơ hội thăng tiến và đào tạo ngang nhau.
  • Dù đặc thù của ngành điện rất hiếm nữ nhưng nhân viên nữ tại EVNSPC đạt được tỷ lệ đánh giá hiệu quả năng suất làm việc cao tại tất cả các cấp
  • 90% nhân viên nam và nữ cho biết chính sách làm việc linh hoạt cũng như văn hoá EVNSPC giúp cho nhân viên có thể cân bằng được công việc và gia đình
  • Ngoài ra, đơn vị kiểm toán khi thực hiện kiểm toán hồ sơ tại EVNSPC cũng ghi nhận và đánh giá sự nỗ lực của EVNSPC nói riêng và EVN nói chung trong công tác bình đẳng giới. 

      Tham gia chứng chỉ EDGE, EVNSPC có cơ hội được rà soát, đo lường và đánh giá hoạt động bình đẳng giới của Tổng công ty trong thời gian qua để từ đó lập kế hoạch thực thi tốt hơn trong tương lai, đồng thời lan tỏa những nỗ lực đạt được góp phần khuyến khích những doanh nghiệp khác cùng tham gia hướng đến mục tiêu bình đẳng giới, phát triển quyền năng phụ nữ tại Việt Nam.

Việc được nhận Chứng chỉ EDGE đã khẳng định các chế độ, chính sách của EVN nói chung và EVNSPC nói riêng hướng tới phát triển bình đẳng giới, cũng như thể hiện sự cam kết của lãnh đạo  trong việc thúc đẩy công tác bình đẳng giới tại EVNSPC. 

 

Ban TH - BanTH EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan