Dịch vụ

EVN SPC cảnh báo các đối tượng mạo danh đơn vị ngành điện cho khách hàng biết

  • 14:24 - 24/05/2021
  • 377

Theo phản ánh của các Công ty Điện lực (CTĐL), hiện có các đối tượng mạo danh đơn vị ngành điện thực hiện nhắn tin và gọi cho khách hàng sẽ tạm ngưng cung cấp điện cho khách hàng vì lý do khách hàng chưa thanh toán tiền điện, Tổng công ty yêu cầu các CTĐL khẩn trương thực hiện các nội dung công việc, cụ thể như sau:

- Thông báo trên các phương tiện thông tin địa phương (báo, đài truyền hình, phát thanh) về việc: các đối tượng mạo danh đơn vị ngành điện thực hiện nhắn tin và gọi cho khách hàng sẽ tạm ngưng cung cấp điện cho khách hàng vì lý do khách hàng chưa thanh toán tiền điện; thông báo mẫu tin nhắn thông báo tiền điện của CTĐL để khách hàng nhận dạng, phát hiện tin nhắn giả mạo (Đình kèm); đề nghị khách hàng khi có nghi ngờ về các tin nhắn và cuộc gọi giả mạo ngành điện, thông báo cho Tổng công ty Điện lực miền Nam theo số điện thoại 19001006/19009000 để được hỗ trợ kịp thời.

- Thông báo các điểm thu tiền điện của Điện lực/ngân hàng/tổ chức trung gian tại địa phương để khách hàng biết và thanh toán tiền điện, đề phòng các đối tượng giả mạo, lừa đảo chiếm đoạt tiền của khách hàng.

- Chủ động báo cáo thông tin số điện thoại của các đối tượng mạo danh đơn vị ngành điện thực hiện nhắn tin yêu cầu thanh toán tiền điện đến Cơ quan công an tại địa phương để có cơ sở điều tra, xử lý.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, các CTĐL báo cáo về Tổng công ty (Ban Kinh doanh) để phối hợp giải quyết./. Văn bản đính kèm TẠI ĐÂY

 

- - Ban KD EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan