An toàn & Tiết kiệm điện

Phát động Tháng 5 – Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2021

  • 21:07 - 21/06/2021
  • 512

   Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 với mục tiêu phát động phong trào thi đua lao động sản xuất với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên” đến toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Công ty với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực trước, trong và sau tháng hành động.

   Từ ngày 01/5/2021, tại Công ty và các đơn vị Điện lực huyện/thị xã/thành phố Sóc Trăng, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 chính thức được phát động đến toàn thể CBCNV. Để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng với chuyên môn chỉ đạo các đơn vị sản xuất và phục vụ sản xuất tổ chức ngay tại đơn vị.

   Nhận thức rõ được ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ, trong nhiều năm qua Công ty đã triển khai nhiều văn bản, hoạt động, có các giải pháp đồng bộ chỉ đạo thực hiện như tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng làm chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của các đơn vị, của toàn thể người lao động nhất là công nhân đối với công tác ATVSLĐ. Cụ thể, các đơn vị trong Công ty đẩy mạnh thực hiện các nội dung hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 như sau:

- Thực hiện 100% các cá nhân, đơn vị ký cam kết “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ”, không có công nhân vi phạm nội quy, quy trình quy định an toàn trong sản xuất; Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Điện lực Sóc Trăng triển khai cấp phát “Thư cảm ơn” đến tận gia đình của các anh chị em người lao động thuộc Công ty Điện lực Sóc Trăng nhằm tuyên truyền thông qua hình thức gửi thư đến gia đình CBCNV để cùng thông hiểu, động viên người lao động nâng cao ý thức chấp hành các quy định về ATVSLĐ - PCCN.
- Tổ chức huấn luyện và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện ATVSLĐ nhằm nâng cao ý thức và kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động, ... nhất là người lao động sử dụng các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ phải được chú trọng thực hành song song với lý thuyết.
- Từ đầu năm 2021 thực hiện theo kế hoạch trang bị dụng cụ an toàn, thi công, phương tiện bảo vệ cá nhân và phương tiện PCCC năm 2021, đến nay đã triển khai mua sắm trang bị các dụng cụ an toàn, phương tiện thi công, dụng cụ PCCN; trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cá nhân cho người lao động như quần áo bảo hộ lao động, giày bảo hộ lao động, găng tay cách
điện, sào cách điện, … tổ chức kiểm định định kỳ các thiết bị, dụng cụ thi công có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động, tổ chức sát hạch và tập huấn công tác ATVSLĐ và cải thiện môi trường, điều kiện làm việc, khám sức khỏe cho người lao động với tổng chi phí thực hiện khoảng 11 tỷ đồng.
- Để duy trì nề nếp, tác phong làm việc của người lao động thì tại các cơ sở định kỳ hàng ngày, hàng tuần, tổ chức kiểm điểm công tác đã thực hiện, những tồn tại, khó khăn, trở ngại, ... đề ra biện pháp khắc phục cũng như đưa ra những kiến nghị với cấp trên. Hàng tháng, quý, tổ chức họp kiểm điểm đánh giá việc thực hiện công tác ATVSLĐ để rút kinh nghiệm, thông báo phổ biến tuyên truyền các sự kiện, vụ việc điển hình công tác trong tháng và trích lọc những vụ tai nạn điển hình đã xảy ra ở những đơn vị khác để phổ biến cho người lao động rút kinh nghiệm, nâng cao nhận thức để phòng tránh tai nạn lao động. Bên cạnh đó thì công tác kiểm tra luôn được quan tâm ở các cấp, đặc biệt là công tác kiểm tra an toàn lao động đột xuất hiện trườ

Lý Tú Trinh - PC Sóc Trăng
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan