Tin tức & truyền thông

Cán bộ công nhân viên cơ quan Công ty Điện lực Bình Dương thực hiện ứng phó nhanh với sự cố báo cháy

  • 20:58 - 21/06/2021
  • 267

       Thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Cấp ủy đảng, lãnh đạo Công ty Điện lực Bình Dương luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai nhiều biện pháp để nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong toàn Công ty. Cụ thể, thành lập Ban chỉ đạo công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Thành lập các đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở; Tổ chức trang bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Định kỳ hàng năm tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tổ chức thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy, tổ chức kiểm tra các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy theo đúng quy định của pháp luật, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cấp trên. 

     Với việc triển khai cụ thể và thiết thực như trên của Công ty Điện lực Bình Dương đã nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty. Điển hình, vào lúc 08 giờ 40 phút ngày 28/5/2021, tại cơ quan Công ty – tòa nhà cao tầng đã xảy ra sự cố báo cháy. Ngay sau khi nhận được tín hiệu báo cháy, lập tức toàn thể cán bộ công nhân viên tại cơ quan Công ty - khu vực có tín hiệu báo cháy đã nhanh chóng tổ chức thoát nạn rời khỏi vị trí làm việc, mang theo hồ sơ, tài liệu và tài sản quan trọng đến tập kết tại khu vực quy định theo đúng phương án đã thực tập.

CBCNV tại cơ quan Công ty tập kết tại khu vực quy định sau khi thoát nạn

     Đồng thời, Đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở tại cơ quan Công ty nhanh chóng tổ chức thực hiện kiểm tra và xác định được nguyên nhân gây báo cháy xuất phát từ việc làm bất cẩn của nhân viên nhà thầu khi sử dụng máy mài cầm tay để cắt gỗ thực hiện sửa chữa hạng mục phòng Truyền thống tại tầng 5 cơ quan Công ty, làm bụi bay vào các đầu báo khói của hệ thống báo cháy tự động. Sau đó, đã tổ chức khắc phục và đưa hệ thống báo cháy về chế độ hoạt động bình thường.
     Sau khi nghe báo cáo của Đội trưởng Đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở, ông Lê Minh Quốc Việt – Giám đốc Công ty đã sinh hoạt nhanh đối với toàn thể cán bộ công nhân viên. Tại buổi sinh hoạt Giám đốc Công ty đã biểu dương, khen ngợi tinh thần trách nhiệm của cán bộ công nhân viên tham gia thoát nạn nhanh chóng theo đúng phương án, dù đây là sự cố bất ngờ. Đồng thời, cũng đã nghiêm túc phê bình và yêu cầu rút kinh nghiệm đối với cá nhân, bộ phận có trách nhiệm trong việc giám sát việc làm của nhà thầu do để gây ra sự cố báo cháy.

Ông Lê Minh Quốc Việt - Giám đốc Công ty (thứ 3 từ phải sang) sinh hoạt với CBCNV tại cơ quan Công ty

     Để tiếp tục chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, hiệu quả các tình huống cháy nổ nhà cao tầng tại cơ quan Công ty Điện lực Bình Dương. Giám đốc Công ty đã giao trách nhiệm cho các bộ phận có liên quan nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp, cách thức thực hiện tốt phuơng châm “4 tại chỗ” cũng như tổ chức kiểm tra, rà soát kịp thời khắc phục các hạn chế thiếu sót trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm không để bị động bất ngờ, cố gắng không để xảy ra thiệt hại về nguời và tài sản do cháy, nổ gây ra, góp phần giữ vững an ninh trật tự để phục vụ tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Bùi Hiếu Thiện - PC Bình Dương
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan