Tin tức & truyền thông

CÔNG TY ĐIỆN LỰC VĨNH LONG ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN MÙA MƯA BÃO

  • 10:02 - 26/06/2021
  • 254

   Vào mùa mưa bão, các sự cố về lưới điện, tai nạn do điện xảy ra thường để lại nhiều hậu quả nặng nề, làm hư hỏng thiết bị, hệ thống truyền tải điện. Để chủ động cho công tác ứng phó với sự cố điện về lưới điện trong mùa mưa bão, Công ty Điện Vĩnh Long đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

  Triển khai, quán triệt đến tất cả CBCNV trong đơn vị nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BCT ngày 06/4/2021 của Bộ Công Thương, Chỉ thị số 1690/CT-EVN ngày 05/4/2021 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021. 

   Rà soát, kiểm tra các công trình, gia cố các vị trí xung yếu đảm bảo an toàn cho công trình khi thiên tai xảy ra, phát quang hành lang tuyến, chặt tỉa cây ngoài hành lang có nguy cơ ngã đổ vào công trình điện theo quy định; chuẩn bị sẵn sàng và tập trung mọi nguồn lực để khắc phục kịp thời mọi sự cố xảy ra (Công ty đã hoàn tất kế hoạch tổng kiểm tra lưới điện trước 26/03/2021; hoàn tất khắc phục các tồn tại sau kiểm tra trước 10/04/2021). Đối với phương án chống ngập tại các trạm 110kV: Đơn vị đã trang bị Motor điện bơm nước đầy đủ tại 05 trạm 110kV. Khi có mưa lớn, không thoát tự nhiên kịp, nhân viên trực thao tác lưu động và trực tự vệ tại trạm thường xuyên kiểm tra lưu lượng, mực nước, vận hành máy bơm kịp thời khi lượng nước đến ngưỡng, không để gây ngập hay sự cố lưới điện.

       Bên cạnh đó Công ty chỉ đạo các đơn vị phối hợp tốt với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN địa phương và khu vực 3 trong công tác PCTT&TKCN, sẵn sàng tham gia khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra khi được huy động. Tăng cường phối hợp các cơ quan đoàn thể để tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão, vận động người dân phát quang cây ngoài hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp.

    Bên cạnh việc thường xuyên rà soát, sửa chữa lưới điện, hàng năm ngành điện còn tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn với tình huống cụ thể. Qua tình huống ứng phó thực tế, cán bộ, nhân viên ngành điện rút ra những kinh nghiệm để ứng phó, xử lý khi có thiên tai nhằm khắc phục nhanh những thiệt hại liên quan đến điện, bảo đảm cung cấp điện trở lại cho người dân. 

                                       Hình ảnh: Công nhân Công ty Điện lực Vĩnh Long phát quang cây xanh
 

    Đồng thời theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết từ hệ thống tin nhắn SMS, trang web phongchongthientaivinhlong.com.vn, trang https:// phongchongthientai.evn.com.vn/, Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Vĩnh Long, các phương tiện thông tin

Huỳnh Vĩnh Phúc - PC Vĩnh Long
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan