Về chúng tôi

KHEN THƯỞNG GƯƠNG TIÊU BIỂU LÀM THEO LỜI BÁC

  • 09:21 - 03/08/2021
  • 340

Nhặt được của rơi trả lại người mất” là một nét đẹp văn hóa của cuộc sống, nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người và phẩm chất này, ngay từ khi còn bé, mỗi chúng ta đều được răn dạy. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người cho dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa. Khi giúp được ai đó việc gì, dù là việc nhỏ nhất để nhận thấy niềm vui và nụ cười của mỗi người xung quanh thì sẽ cảm thấy mình đã sống có ý nghĩa hơn, bởi giúp người cũng như giúp chính bản thân mình.

 

Vào lúc 10h45 phút ngày 10/6/2021, khách hàng Huỳnh Thị Hồng Thái, địa chỉ ấp Bình Lương, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đến quầy Giao dịch khách hàng tại Điện lực Long Hồ để xin di dời đường dây điện vô tình làm rơi chiếc ví. Anh Trương Minh Quan, phó Phụ trách Đội QLTH đã nhặt được và trả lại người mất dưới sự chứng kiến của Giám đốc và Công đoàn Điện lực Long Hồ. 

Đã hơn 10 năm công tác trong ngành điện, ngày ấy anh Quan là thợ đường dây áo cam, trong công việc anh Quan luôn phấn đấu, trau dồi học hỏi kinh nghiệm của thế hệ đi trước vì thế anh Quan được anh em đồng nghiệp yêu mến. Với bản tính hiền lành, nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác anh còn là một Đảng viên liêm chính. Được Lãnh đạo và tập thể tín nhiệm giao các nhiệm vụ trọng trách như: Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Phó Phụ trách Đội Quản lý Tổng hợp.Nghĩa cử đẹp của Đảng viên Trương Minh Quan tại Điện lực Long Hồ - Công ty Điện lực Vĩnh Long.


                  Ông Lê Trọng Duy (bìa trái) Giám đốc Điện lực Long Hồ cùng Ông Nguyễn Thành Nhân (Chủ tịch công đoàn Điện lực, bìa phải)
           chứng kiến Anh
Trương Minh Quan Đội phó phụ trách Đội QLTH (thứ hai từ trái sang) trả lại ví tiền cho chị Huỳnh Thị Hồng Thái

Với việc làm tử tế và mang đậm tính nhân văn này, anh Trương Minh Quan được Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Long và Đảng ủy Công ty tặng giấy khen là tấm gương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2021.
Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác, công việc, nhiều hay ít, giá trị lớn hay giá trị nhỏ... đều đáng được trân trọng, tuyên dương./.

 

 

 

Hà Tiên - PC Vĩnh Long
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan