Về chúng tôi

TRẢ LẠI CỦA RƠI

  • 09:12 - 21/07/2021
  • 333

           Ngày 13/7/2021, cũng như mọi ngày trên đường đi đến cơ quan, anh Nguyễn Văn Quyền - Phó Phòng Tổng hợp Điện lực Vũng Liêm - Công ty Điện lực Vĩnh Long đã phát hiện một cái bóp bị đánh rơi trên đường. Anh dừng xe lại và nhặt chiếc bóp. Sau khi kiểm tra, các giấy tờ bên trong gồm có giấy chứng minh nhân dân, 02 cà vẹt xe, 01 bằng lái xe mô tô, 02 thẻ ATM và số tiền mặt do anh Lê Trung Bằng cư ngụ tại ấp Bình Thủy, xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long đứng tên.

         Khi biết được thông tin chủ nhân của chiếc bóp bị đánh rơi, anh lập tức liên hệ với các anh em đồng nghiệp trong đơn vị có địa chỉ ở gần nhà người đánh rơi chiếc bóp để trả lại. Sau khi tìm được người đánh rơi, trao đổi qua điện thoại anh Bằng rất vui mừng nhận đó là cái bóp của mình. Mặc dù đã hết giờ làm việc nhưng anh Quyền ngồi chờ anh Bằng đến để gửi trả lại. Rất cẩn thận, anh Quyền xác minh lại một số thông tin có liên quan đến anh Bằng và tài sản trong chiếc bóp. Khi thông tin trùng khớp thì anh Quyền trao trả tài sản lại cho người bị mất. Khi nhận lại được chiếc bóp và số tiền 5.700.000 đồng, anh Bằng vô cùng cảm động trước hành động tốt đẹp của anh Quyền.

Anh Nguyễn Văn Quyền (thứ hai từ trái sang) trao lại giấy tờ và tiền mặt cho Anh Lê Trung Bằng (thứ hai từ phải sang) 
với sự chứng kiến của Ông La Thiên Bảo – Phó Giám đốc Điện lực Vũng Liêm (bìa phải)

 

            “Nhặt được của rơi trả lại người mất” là một việc làm tử tế, là nghĩa cử cao đẹp, mang giá trị nhân văn sâu sắc trong xã hội. Nghĩa cử cao đẹp ấy vẫn luôn đồng hành mãi trong mỗi người lao động tại Công ty Điện lực Vĩnh Long nói riêng và của ngành điện miền Nam nói chung, rất đáng được trân trọng, biểu dương./.

 

    

Tran Thanh Nhanh - PC Vĩnh Long
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan