Dịch vụ

Cảnh báo tình trạng lừa đảo nợ tiền điện

  • 11:14 - 06/09/2021
  • 255

 

Điện lực Thành phố Vũng Tàu có nhận được phản ánh của khách hàng về việc có người gọi điện đến tự xưng là người của Điện lực gọi để nhắc và yêu cầu nộp tiền điện còn nợ.

Quý khách hàng lưu ý tình trạng những cuộc gọi mạo danh Điện lực để lừa đảo

 

Khách hàng là ông Đặng Văn Dũng là giám đốc Công ty Minh Hải, tọa lạc tại 45 Phước Thắng Phường 12, thành phố Vũng Tàu phản ánh: Có gửi kèm file ghi âm cuộc gọi, theo đó ngày 07/6/2021 ông nhận được một cuộc điện thoại, đầu dây bên kia là một phụ nữ giới thiệu là người của Tổng Công ty điện lực TPHCM, sau đó yêu cầu ông Dũng thanh toán số tiền điện còn nợ là hơn 58 triệu đồng. Ông Dũng đề nghị xem lại thông tin thì được đọc lại cụ thể các thông tin cá nhân của ông như: số ​chứng minh nhân dân, năm sinh... Người này còn dọa là nếu ông Dũng không thanh toán thì sẽ ngừng cấp điện tất cả các đồng hồ do ông Dũng đứng tên và khởi kiện ra tòa.

Đây rõ ràng là một hành vi lừa đảo, vi phạm pháp luật. Khi gặp phải các trường hợp tương tự quý khách hàng cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không làm theo hướng dẫn và các yêu cầu của những thành phần giả mạo này.

Khi cần quý khách hàng liên hệ các số điện thoại tổng đài Chăm sóc khách hàng ngành Điện:

- Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC): 1900 6769

- Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC): 1900 1909

- Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC): 1900 1006

- Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI): 1900 1288

- Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC): 1900 545454

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trần Ngọc Bình - PC Bà Rịa Vũng Tàu
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan