Về chúng tôi

Điện lực Trị An: Nhặt được tiền, 2 công nhân trả lại cho người đánh rơi

  • 10:38 - 01/09/2021
  • 246

Một ngày cuối tháng 7/2021, trên đường từ nhà đến nơi làm việc, anh Võ Văn Hưng - công nhân Điện lực Trị An (PC Đồng Nai) nhặt được số tiền là 6,5 triệu đồng và trả lại cho người đánh rơi.

 

Anh Võ Văn Hưng trả lại số tiền cho người đánh rơi.

Ngay sau khi nhặt được số tiền trên, anh Hưng đã báo về cho Điện lực Trị An biết, đồng thời thông báo rộng rãi trên trang facebook cá nhân.

Sau khi được người quen thông báo, anh Đào Văn Hiển - công tác tại Huyện ủy Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) đã liện hệ với Điện lực Trị An và anh Hưng để được nhận lại số tiền. Qua xác minh khoảng vị trí làm rơi, số tiền,… anh Võ Văn Hưng đã trao số tiền 6,5 triệu đồng lại cho anh Đào Văn Hiển tại Tổ trực sửa chữa điện dưới sự chứng kiến của đồng nghiệp.

Nhận lại được số tiền làm rơi, anh Hiển đã rất xúc động và cho biết: “Trên đường đến cơ quan, tôi có để số tiền trên trong túi quần, nhưng do túi cạn nên rơi lúc nào không biết. Khi phát hiện mất tiền, tôi đã vòng lại cung đường đã đi để tìm kiếm nhưng không thấy. Sau đó, được người thân gọi điện báo đã có người nhặt được... Thật may mắn khi tôi gặp được người tốt bụng như anh Hưng!”

Trước đó, trên đường đi công tác từ Điện lực Trị An đến xã Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), anh Nguyễn Duy Vương- công nhân điện kế - Điện lực Trị An cũng đã nhặt được một chiếc ví, trong đó có hơn 13 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng. Sau khi nắm biết thông tin, liên hệ và xác minh, Anh Vương đã trao trả lại cho người đánh rơi là anh Trần Đức Tài (cư trú tại xã Hố Nai, Tp. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai).

Những tài sản nhặt được dù có giá trị lớn hay nhỏ thì việc các anh công nhân Điện lực Trị An chủ động tìm và trả lại cho người mất cũng đều rất đáng quý và đáng được trân trọng. Điện lực Trị An sẽ khen thưởng hai công nhân Võ Văn Hưng và Nguyễn Duy Vương nhằm động viên tinh thần những tấm gương người tốt cũng như lan toả nét văn hoá đẹp của người thợ điện Đồng Nai.

 

Linh Phụng - PC Đồng Nai
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan