Dịch vụ

PC KIÊN GIANG THỰC HIỆN GIẢM GIÁ ĐIỆN ĐỢT 4 CHO KHÁCH HÀNG

  • 08:13 - 13/09/2021
  • 276

Thực hiện theo chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Kiên Giang (PC KG) đang thực hiện giảm gía điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Một trạm cấp nước sạch cho người dân ở các xã ven biển thuộc H.An Biên, Kiên Giang

Theo ông Khưu Văn Quang - Phó Giám đốc PC KG, các Điện lực sẽ thực hiện giảm tiền điện cho tất cả các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn tỉnh trong 2 tháng (kỳ hóa đơn tháng 8 và tháng 9/2021): hỗ trợ giảm 15% tiền điện trước thuế đối với những hóa đơn có mức tiêu thụ điện đến 200 kWh/tháng và giảm 10% tiền điện trước thuế đối với những hóa đơn có mức tiêu thụ điện lớn hơn 200 kWh/ tháng. Dự kiến, Công ty Điện lực Kiên Giang sẽ thực hiện giảm tiền điện cho khoảng trên 473.700 khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt, với tổng số tiền ước tính hơn 21 tỷ đồng/tháng. 

Cũng theo ông Quang, ngoài giảm giá điện cho khách hàng, đơn vị còn hỗ trợ đối với các cơ sở cách ly tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Công ty đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh, Sở Công Thương, Sở Y tế hỗ trợ cung cấp danh sách cụ thể để căn cứ áp dụng giảm tiền điện theo đúng quy định của Bộ Công thương. Ngoài ra, Công ty cũng đảm bảo cấp điện ổn định cho các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn TP. Rạch Giá, huyện Châu Thành và Hòn Đất; cùng với tiền điện được giảm hàng tháng như sau: khu vực Rạch Giá (43 triệu Đồng); Châu Thành (30 triệu đồng); Hòn Đất (9 triệu đồng).

Trước đó, từ tháng 6 đến tháng 8, PC KG đã thực hiện giảm giá điện, tiền điện đợt 3 cho trên 300 khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở cách ly, khám bệnh nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh, với tổng số tiền đã giảm trước thuế trên 22 tỷ đồng. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chính sách hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, khách hàng sử dụng điện liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam, điện thoại số 19001006; 19009000 hoặc các kênh chăm sóc khách hàng trực tuyến như, Website: http://cskh.evnspc.vn/http://pckiengiang.evnspc.vn/./.                                                    

 

 

 

                                              

Đánh giá bài viết
Trần Trung Tín - PC Kiên Giang

Bài viết liên quan