An toàn & Tiết kiệm điện

HUẤN LUYỆN ĐỊNH KỲ AN TOÀN ĐIỆN NĂM 2021

  • 13:45 - 14/10/2021
  • 587

Huấn luyện an toàn điện định kỳ hàng năm cho CBCNV, nhất là những người lao động đang công tác trực tiếp với thiết bị điện, vận hành trên lưới điện là yêu cầu bắt buộc và cần thiết của doanh nghiệp hàng năm, giúp cho người lao động có thể nắm được và tuân thủ quy định về an toàn điện, chủ động được mối nguy hiểm tiềm ẩn và đưa ra những giải pháp phòng tránh, tự bảo vệ bản thân cũng như cho doanh nghiệp.

Ngày 27/9/2021 Công ty Điện lực Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức huấn luyện an toàn điện trực tuyến qua zoom meeting cho hơn 600 CBCNV, trong tình hình dịch bệnh COVID không thể tập trung đông người tổ chức huấn luyện trực tiếp.

CB-NV Điện lực tham gia huấn luyện qua phần mềm Zoom

 

Buổi tập huấn đã phổ biến Quy trình an toàn điện, quy trình an toàn thủy, cơ nhiệt hóa áp dụng trong Tập Đoàn Điện lực Việt Nam ban hành trong tháng 7/2021dành cho các đối tượng là CBCNV có liên quan làm việc trực tiếp đến điện như công nhân đội quản lý vận lưới điện cao, trung và hạ áp, điều độ hệ thống điện, trực ban vận hành, lắp đặt công tơ, lái xe... Sau tập huấn CBCNV tổ chức ôn tập và thi sát hạch lý thuyết bằng hình thức trắc nghiệm và thi thực hành.

 

CB-NV Điện lực tham gia huấn luyện qua phần mềm Zoom

 

Đây cũng là dịp để người lao động củng cố kiến thức, cập nhật các quy định mới của quy trình an toàn điện, nâng cao nhận thức về mục đích và ý nghĩa của công tác an toàn, tự bảo vệ an toàn cho bản thân là trước tiên, cũng như tạo niềm tin để thực hiện công tác, đảm bảo an toàn cho công nhân điện khi tiếp xúc trực tiếp với lưới điện.

Tuy bằng hình thức huấn luyện có khác so với mọi khi nhưng với những cố gắng tập trung, nghiêm túc tiếp thu học tập, với sự năng nổ, nhiệt huyết của những người thợ điện tạo nên một không khí sôi nổi. Học viên thảo luận, giảng viên giải đáp những thắc mắc nhiệt tình đã tạo cho không khí lớp học huấn luyện trở nên phong phú và đa dạng so với mọi năm trước./.

 

Nguyễn Duyên-Tuấn Nhật - PC Bà Rịa Vũng Tàu
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan