Tin tức & truyền thông

KHẮC PHỤC THIỆT HẠI DO THIÊN TAI GÂY RA TRONG TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 DIỄN BIẾN PHỨC TẠP

  • 08:26 - 13/10/2021
  • 375

Trong những ngày gần đây, bên cạnh tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì mưa lớn kèm theo dông lốc cũng xuất hiện trên địa bàn huyện Tân Hưng với mật độ ngày càng dày và nguy hiểm hơn. Trong đêm hôm 05/10/2021, trên địa bàn huyện Tân Hưng, tiếp tục có mưa to kèm theo dông lốc đã làm sập hoàn toàn 05 căn nhà và tốc mái 22 căn  nhà của người dân trên các xã Thạnh Hưng, Hưng Điền B, Hưng Thạnh và Vĩnh Châu B, mưa lớn kèm theo dông lốc kết hợp với nước lũ đang dâng cao đã làm gãy và sập nhiều trụ điện gây mất điện trên diện rộng.

Xử lý cấp bách sự cố để tái lập lại nguồn điện

 

Để chủ động khắc phục thiệt hại, BCH PCTT&TKCN đơn vị đã vận dụng linh hoạt phương châm phòng, chống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh là: “4 tại chỗ + 5K + Vắc xin” (4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ – Lực lượng tại chỗ – Vật tư và phương tiện – Hậu cần tại chỗ; 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế; Vắc xin: Tiêm vắc xin cho toàn bộ lực lượng xung kích phòng chống thiên tai) vừa tổ chức lực lượng xử lý, khắc phục sự cố, thiệt hại do thiên tai gây ra vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh sự chủ động, sự sẵn sàng của đơn vị thì sự phối hợp của chính quyền địa phương (các chốt kiểm soát) trong thực hiện các thủ tục, tạo điều kiện cho lực lượng, phương tiện từ các Điện lực bạn đến địa bàn hỗ trợ khắc phục thiên tai được nhanh chóng và an toàn hơn. Cơn mưa dông đêm hôm qua là bài kiểm tra cần thiết, rất có ý nghĩa cho sự chủ động, sự sẵn sàng và là sự chuẩn bị tốt cho công tác ứng phó thời tiết chuyển biến xấu trên địa bàn huyện trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay./.

Nguyễn Văn Tuấn Bình - PC Long An
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan