Về chúng tôi

Tháng của những đóa hoa rực rỡ mang tên Phụ nữ Việt Nam

  • 08:03 - 28/10/2021
  • 513

Nếu các nam công nhân vận hành lưới điện ngày đêm, không quản ngại mưa nắng bám trụ trên những công trình để đưa lưới điện phủ kín, đảm bảo nguồn điện được cung cấp liên tục và ổn định thì tập thể nữ CBCNV lại là những đóa hoa hồng thắm đảm nhận các nghiệp vụ chuyên môn trong Công ty cùng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong 42 năm hình thành và phát triển của Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu (PC BRVT), tập thể CBCNV qua các thời kỳ đã tự tin vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ cung cấp đủ điện năng cho mọi nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội và sự phát triển chung của tỉnh. Sự đóng góp của tập thể nữ CBCNV trong Công ty trở nên “khiêm nhường” hơn, nhưng không kém phần linh hoạt, sôi nổi như phẩm chất người phụ nữ.

Trước năm 2000, toàn công ty chỉ có 2 Trưởng, phó phòng là nữ thì đến nay đã có 18 chị, trong đó 5 chị là cấp trưởng phó phòng Công ty chiếm 17% số trưởng phòng của PC BRVT. Dù là nữ nhưng các chị đã thể hiện được vai trò, năng lực trong công tác quản lý. Đối với nhiều chị em, không chỉ hoàn thành nhiệm vụ chức trách được giao mà với họ việc cống hiến cho công việc còn xuất phát từ sự đam mê, sự tận tâm, tận lực. Có thể kể đến các chị như: Vũ Thị Hòa, chị Phan Thị Thuận, chị Phạm Thị Ngọc Diệp, Chị Trần Thị Thu Phương, chị Tạ Thị Duyên, chị Hà Thị Mai Hiên… Chính những đóng góp thầm lặng ấy là động lực để những chị em khác trong công ty phấn đấu học tập, làm việc tốt hơn, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của Công ty.

Tập thể Nữ PCBRVT trong sinh hoạt ngày 20-10 năm 2019

 

Ngành điện là ngành đặc thù, bởi phần lớn cán bộ, công nhân viên đều là nam. Thế nhưng dù ở lĩnh vực nào, những đóa hoa hồng của ngành điện cũng luôn nỗ lực mỗi ngày để đem sức lực, trí tuệ của mình để góp phần cùng Công ty hoàn thành các kế hoạch đề ra. Các chị như những con ong chăm chỉ, tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc, chú trọng đổi mới cách làm việc, xây dựng tác phong chuyên nghiệp, tận tâm, thân thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, góp phần xây dựng hình ảnh, uy tín của ngành điện BR-VT nói riêng và cả nước nói chung.

Điển hình, chị Lê Thạch Thu Thảo - Kỹ sư an toàn của Điện lực Long Điền đang đảm nhận công việc tại các công trình điện từ nhiều năm nay. Hàng ngày, khi Đội Quản lý vận hành có công tác trên lưới điện, chị luôn có mặt ở hiện trường để kiểm tra việc chấp hành an toàn và vệ sinh lao động của công nhân. Công việc đòi hỏi sức khỏe vì thường phải leo cao, lại nguy hiểm, nhưng chị luôn tự tin, say mê và rất nguyên tắc với công việc. “Mình phải tự tuân thủ các quy tắc an toàn để vừa bảo vệ mình, vừa để công nhân không lơ là trước và trong công tác nhằm đảm bảo sự an toàn cho người lao động”, chị Thu Thảo nói.

Còn chị Trần Thị Thu Phương - kỹ sư điện công tác tại Phòng Kinh doanh Công ty lại chọn cho mình công việc kiểm tra công tơ định kỳ tại hiện trường. Khi mới nhận công tác, chị được phân công kiểm tra định kỳ công tơ khách hàng lớn. Dù có nhiều bỡ ngỡ nhưng chị không ngần ngại đi hiện trường, học hỏi nghiệp vụ từ những đàn anh đi trước. Đến nay, từ niềm say mê công tác và ham học hỏi, chị đã trở thành người quản lý giỏi và có kinh nghiệm về hệ thống đo đếm. Chị không ngừng học hỏi, bồi dưỡng trí tuệ, qua các khóa đào tạo kiến thức mới như “Chiến lược Đại dương xanh” của EVN tổ chức chị được đánh giá xuất sắc bởi sự chịu khó phân tích tìm hiểu.

 

Tập thể nữ CBCNV Khối VP Công ty Điện lực BRVT duyên dáng trong chiếc áo dài truyền thống (ảnh chụp năm 2019)

 

Dù ở cương vị nào, nhiệm vụ nào, các chị em phụ nữ ngày càng tự tin khẳng định bản thân, không ngừng học hỏi, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sống để hoàn thiện bản thân và đáp ứng được nhu cầu công viêc. Đến nay đã có 2 chị có bằng thạc sĩ, gần 70 chị em có trình độ đại học. Không chỉ giỏi chuyên môn, các chị còn xây dựng nhiều phong trào rèn luyện sức khỏe, với các hoạt động thể thao ngoài giờ như: cầu lông, yoga, bóng bàn, bơi lội,  linedance khiêu vũ… và tham gia các hoạt động thể dục thể thao với khí thế sôi nổi và hào hứng không thua vì các đấng mày râu. Ngoài ra, các chị luôn là lực lượng nòng cốt trong các phong trào của công đoàn: tổ chức vui chơi cho thiếu nhi, thăm hỏi người cao tuổi, thăm hỏi mẹ VNAH, thăm thương bệnh binh tại Trung Tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất nhân ngày 27/7; thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, khó khăn…

Sau những giờ làm việc, trở về với cuộc sống gia đình, các chị em lại chu toàn vai trò làm mẹ, làm vợ, gìn giữ hạnh phúc gia đình, làm hậu phương vững chắc cho chồng con. Giữa cuộc sống muôn màu, có lúc rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nhưng các chị luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Ban Nữ công và tập thể Công ty. Đó là động lực, nguồn động viên lớn để giúp chị em vượt qua nghịch cảnh, khó khăn và ngày càng gắn bó hơn với công việc. Chính sự sẻ chia, sự đoàn kết gắn bó giúp những đóa hồng thắm ngày càng đẹp hơn và tỏa hương cho đời, cho tập thể Công ty Điện lực Bà Rịa Vũng Tàu -  mái nhà chung của gần 900 CBCNV, mãi tô thắm cho vẻ đẹp của phụ nữ ngành điện “Trí tuệ - Trách nhiệm - Thanh lịch - Đảm đang”./.

Ngọc Diệp - PC Bà Rịa Vũng Tàu
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan