Dịch vụ

Chỉnh trang cáp thông tin, góp phần cho đô thị Thông Thoáng - Sạch - Đẹp

  • 14:33 - 11/11/2021
  • 408

Mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh Cà Mau, sự phối hợp, hỗ trợ của các sở, ban, ngành tỉnh nên địa bàn Tp. Cà Mau đã có những khởi sắc, trong đó có hạ tầng phát triển đô thị.

 

Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Tp. Cà Mau đã nỗ lực cố gắng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Cùng với những thành quả vượt trội về xây dựng hạ tầng, quy hoạch phát triển theo tiêu chí: đường phố sạch sẽ; có ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh đô thị; nhiều không gian xanh, có các điều kiện tốt bảo đảm an toàn cho người dân… trong đó có công trình điện.

Công ty Điện lực Cà Mau (PC Cà Mau) vừa phối hợp UBND Tp. Cà Mau, Sở Thông tin truyền Thông và các nhà mạng đóng trên địa bàn tỉnh, họp bàn và tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang bó cáp quang, cáp thông tin đi trên trụ của Điện lực. PC Cà Mau cho biết "Chỉnh trang cáp thông tin mắc trên cột điện là việc làm thường xuyên, liên tục theo chỉ đạo của Lãnh đạo PC Cà Mau trong các năm qua. Năm 2021, Công ty đã lập kế hoạch thực hiện chỉnh trang, làm gọn 55 km cáp thông tin mắc trên cột điện, trong đó tại trung tâm Tp. Cà Mau là 10km. Thời điểm này đã thực hiện hoàn thành chỉnh trang toàn bộ khối lượng kế hoạch trên các đường phố chính…, góp phần để bộ mặt trung tâm thông thoáng, đẹp, văn minh.

Với trách nhiệm của mình, là đơn vị quản lý vận hành lưới điện, quản lý công tác mắc cáp thông tin trên cột điện, thì việc chỉnh trang cáp thông tin trên cột điện không chỉ đảm bảo an toàn vận hành lưới điện, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ mà còn đảm bảo an toàn cho công nhân ngành điện và công nhân viễn thông, thông tin khi lên cột làm việc. Bên cạnh đó cũng giúp công nhân dễ dàng phát hiện, xử lý kịp thời sự cố. Nhờ đó, các sự cố trên lưới điện hạ thế, tổn thất điện năng đều giảm so với trước đây. Ngoài ra, việc chỉnh trang không chỉ đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện mà còn giúp các đơn vị viễn thông nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý truyền dẫn thông tin.

PC Cà Mau cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền trong công tác chỉnh trang đô thị, góp phần để xây dựng Tp. Cà Mau thoáng đãng, đẹp, văn minh hơn./.

Đinh Kim Hoàng - PC Cà Mau
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan