Về chúng tôi

Nét đẹp văn hóa của ngành điện phía Nam

  • 08:50 - 19/11/2021
  • 538

 

Trong bối cảnh, diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 từ cuối tháng 4/2021, hầu hết các tỉnh, thành phía Nam đều bị ảnh hưởng nặng nề đến phát triển kinh tế, xã hội và đời sống sinh hoạt của người dân. Trong đó Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cũng bị ảnh hưởng, gián đoạn, đình trệ nhiều hoạt động và phương châm hành động của mình.

Mặc dù khó khăn là vậy, nhưng với tinh thần và truyền thống trên 46 năm hình thành và phát triển, EVNSPC đã vượt qua khó khăn đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định cho phát triển kinh tế xã hội, ngoài ra EVNSPC còn có nhiều  hoạt động thiện nguyện, thực hiện công tác an sinh xã hội để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng, đối tác và đồng nghiệp.

Đại gia đình EVNSPC trên thuận dưới hòa

Khi Tp. HCM bùng phát dịch Covid-19 là thời điểm EVNSPC đang nỗ lực với những kế hoạch của mình theo chủ đề năm 2021 là “Tích cực tham gia chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam và nâng cao công tác đầu tư xây dựng trong Tổng công ty Điện lực miền Nam”. Các dự án trọng điểm như đường dây 220kV Kiên Bình - Phú Quốc; dự án cấp điện cho Tổ hợp hóa dầu miền Nam tại xã Long Sơn thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; các dự án cấp điện để giải tỏa các nguồn năng lượng gió ở Bình Thuận, Sóc Trăng, Cà Mau… đang băng băng về đích để sớm đóng điện theo dự kiến.

EVNSPC nhận nguồn hỗ trợ từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam

 

Khi dịch bùng phát lan qua các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An và nhiều tỉnh thành phiá Nam, đồng thời phải thực hiện giãn cách xã hội để chung tay chống dịch, lúc này mọi khó khăn áp lực đối với các dự án cấp điện là rất lớn. Tất cả mọi hoạt động thi công, quản lý dự án từ từ dừng hẳn, toàn thể CBCNV EVNSPC chung tay chống dịch cùng chính quyền các cấp.

Chính vì vậy mà đã có nhiều CBCNV đã bị nhiễm Covid-19 khi làm nhiệm vụ, vô tình tạo thêm những khó khăn cho công tác điều hành sản xuất kinh doanh trong Tổng công ty, Ban Lãnh đạo luôn quan tâm chia sẻ với bản thân những CBCNV và người thân chẳng may nhiễm phải Covid-19.

Đúng lúc này, EVNSPC đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, như từ tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), các Tổng công ty Điện lực miền Bắc, miền Trung, Thành phố Hà Nội, Hội kế hoạch Tổng công ty Điện lực miền Bắc… đã gửi lời động viên, quyên góp tiền, thuốc men gửi vào giúp đỡ người lao động EVNSPC để vững tin vượt qua đại dịch.

Đó là những tấm lòng vàng, thể hiện nghĩa cử hết sức cao đẹp của các thành viên trong “Đại gia đình EVN”, trên dưới một lòng “Tương thân tương ái” đùm bọc lẫn nhau vượt qua khó khăn hoạn nạn để đi đến một mục tiêu chung là “Thắp sáng niềm tin” trên khắp nẻo đường đất nước.

Vì một cộng đồng phát triển

Khó khăn gian nan là thế, nhưng EVNSPC cũng đã có những việc làm giúp đỡ, tương trợ xã hội nhằm thể hiện sự sẻ chia yêu thương, đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều người khốn khó trong cộng đồng xã hội.

Dưới sự chỉ đạo từ EVN, EVNSPC đã giảm giá điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, những tổ chức cá nhân tham gia hỗ trợ chính quyền địa phương trong công tác chống dịch như sử dụng nhà xưởng làm khu cách ly y tế bệnh nhân nhiễm Covid-19…

Hình ảnh người thợ điện làm công tác xã hội

 

Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, EVNSPC đã ủng hộ tiền của, vật tư trang thiết bị y tế cho các bệnh viên tuyến đầu như Bệnh viện Hồi sức Covid -19 TPHCM; Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh; Bệnh viện Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TP.HCM (Bệnh viện Dã chiến số 16); Bệnh viện Chợ Rẫy - TP. HCM, để cứu chữa các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Ngoài ra EVNSPC còn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cấp điện “thần tốc” cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến... phục vụ điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại các tỉnh Bình Dương, Lâm Đồng, Tiền Giang, Long An .... đảm bảo giữ điện xuyên suốt cho chống dịch.

Trong tháng 8/2021, EVNSPC đã hoàn thành thành việc ủng hộ kinh phí 11 tỉnh thành phía Nam, mỗi tỉnh 3 tỷ đồng để chống dịch. Hiện đang triển khai đợt thứ 2 và thứ 3 đến 8 tỉnh khác để phục vụ chăm sóc sức khỏe người dân di chuyển từ các tỉnh có dịch về địa phương đang thực hiện cách ly y tế.  

Tại các đơn vị trực thuộc, hình ảnh người thợ điện vượt sông nước, không quản nắng mưa, tích cực trong công tác ủng hộ giúp đỡ địa phương chống dịch như trao tặng máy phát điện cho các chốt kiểm soát dịch, tặng quà, tiền mặt cho lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ chống dịch mọi lúc mọi nơi. Tặng sách vở, thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh nhân dịp năm học mới, giúp đỡ người dân tiêu thụ các mặt hàng nông sản…

Thăm và tặng quà lực lượng tuyến đầu làm công tác phòng chống dịch Covid-19

 

Mặc dù khó khăn là vậy nhưng EVNSPC luôn đồng hành nỗ lực với những hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, để lại những hình ảnh, tình cảm thân thương trên mọi nẻo đường. Trong thời gian qua EVNSPC cũng đã hoàn thành thủ tục để trao 245 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở nông thôn.

Như vậy trong 10 tháng qua EVNSPC đã ủng hộ về mọi mặt, giúp đỡ cộng đồng xã hội số tiền gần 80 tỷ đồng, trong đó công tác an sinh xã hội là trên 14 tỷ đồng, công tác phòng chống Covid-19 là trên 64 tỷ đồng.

Đây là một con số thể hiện những hành động rất đáng trân trọng của ngành điện miền Nam đóng góp cho cộng đồng. Việc làm đó thể hiện sự quan tâm chia sẻ đối với khó khăn chung trong xã hội, cũng như thể hiện những nét văn hóa tươi sáng đã đi vào lòng người, đặc biệt là những khó khăn trong đại dịch Covid-19 như hiện nay./.

Minh Thuy - Văn Tám - Ban TCNS EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan