Dịch vụ

Hoàn thành công trình thắp sáng đường quê

  • 09:54 - 11/01/2022
  • 485

Điện lực Càng Long – Công ty Điện lực Trà Vinh (PC Trà Vinh) vừa hoàn thành công trình “Thắp sáng đường quê” tại ấp phú Hòa xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, với tổng chiều dài tuyến hơn 878 mét, lắp đặt 26 bộ đèn led chiếu sáng, tổng kinh phí phần vật tư hơn 20 triệu đồng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tri ân khách hàng năm 2021. Công trình giúp bà con đi lại thuận tiện hơn, bở hiện nay đường nội bộ được bê tông hóa, giờ được lắp thêm đèn đường, diện mạo nông thôn thay đổi, đẹp và sạch sẽ, văn minh hơn; đồng thời, góp phần hoàn thiện các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Ông Lâm Văn Nghiệm – đại diện Ban nhân dân ấp Phú Hòa phấn khởi chia sẻ: Việc có hệ thống đèn điện thắp sáng thì an ninh trật tự được đảm bảo hơn, bộ mặt nông thôn thay đổi, người dân và học sinh đi lại thuận tiện hơn vào buổi tối,  “Thắp sáng đường quê” đây là nguồn kinh phí hỗ trợ của ngành điện, hiệu quả rất cao và được sự đồng thuận của người dân, là chương trình có ý nghĩa lớn lao đối với xã hội, mang lại niềm tin cho bà con với ngành điện”.

 

Công nhân Điện lực Càng Long lắp đèn thắp sáng đường quê

 

Bên cạnh nhiệm vụ cung cấp điện để phát triển kinh tế xã hội của địa phương, ngành điện luôn quan tâm thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội và các họat động hướng về cộng đồng. Ông Nguyễn Mạnh Hùng- Giám đốc Điện lực Càng Long cho biết: Qua khảo sát và đề xuất của chính quyền địa phương, nhận thấy đây là công trình rất thiết thực có ý nghĩa phục vụ cho gần 60 hộ dân trong khu vực thuộc vùng nông thôn, đây là tuyến đường liên các ấp: Phú Hòa- Nguyệt Lãng B và Nguyệt Trường, do đó Điện lực đã chọn công trình này để thực hiện. Việc hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, tiết kiệm, hiệu quả thực sự là điểm nhấn trong tháng “Tri ân khách hàng”, đúng thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19”. 

Trong năm 2021, PC Trà Vinh đã thực hiện 09 công trình thắp sáng đường quê (mỗi Điện lực 01 công trình), với tổng kinh phí 180 triệu đồng. Những con đường làng bê tông hóa, nay lại được thắp sáng, bởi ánh đèn điện, làm đổi thay những thôn/ấp tối tăm, hay niềm vui cảm kích của các hộ nghèo, gia đình neo đơn được hỗ trợ sữa chữa điện miễn phí… đây chính là quả ngọt thu được sau những phần việc mang ý nghĩa nhân văn mà Điện lực Càng Long thường xuyên triển khai trong Tháng Tri ân khách hàng hàng năm./.

Đặng Huy Hoàng - PC Trà Vinh
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan