Lĩnh vực hoạt động

Đào tạo thực tế các kỹ năng về lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà

  • 13:29 - 13/04/2022
  • 318

Vừa qua, Trường Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh đã khai giảng lớp hỗ trợ đào tạo thực tế các kỹ năng về lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) tại Việt Nam do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Dự án Năng lượng tái tạo và Hiệu quả Năng lượng (Dự án 4E),  Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) và EVN, nhằm năng cao năng lực các kỹ thuật viên lắp đặt cho thị trường ĐMTMN đang phát triển tại Việt Nam.

Giảng viên thuộc Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) triển khai các nội dung đào tạo

 

Chuỗi hoạt động này bao gồm Hội thảo trực tuyến; giới thiệu tài liệu và phương pháp giảng dạy; chương trình đào tạo hiệu quả, trang bị kiến thức lý thuyết về hệ thống, thành phần và tấm pin điện mặt trời; thực hành lắp đặt ĐMTMN.

Tham gia lớp học là các giảng viên đến từ ba Trường Cao đẳng Điện lực, các cán bộ kỹ thuật đến từ các Tổng công ty Điện lực tại miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Chương trình được điều phối bởi các giảng viên đến từ Công ty tư vấn và phát triển dự án Năng lượng mặt trời Syntegra và Học viên Năng lượng tái tạo RENAC.

Mục tiêu của khóa học là hỗ trợ đào tạo thực tế các kỹ năng về lắp đặt hệ thống ĐMTMN, đồng thời giới thiệu các phương pháp giảng dạy hiệu quả, qua đó góp phần nâng cao kỹ năng hướng dẫn của các học viên khi đứng lớp trong tương lai.

Học viên trao đổi thảo luận các nội dung được đào tạo

 

Trong 5 ngày tham gia đào tạo, các học viên được hướng dẫn kiểm định và đánh giá các loại pin năng lượng mặt trời, phân tích tác động của bóng râm tới hiệu quả hoạt động của hệ thống, cũng như được giới thiệu các lỗi thường gặp các cách xử lý lỗi trong lắp đặt, vận hành hệ thống ĐMTMN. Các yêu cầu và quy định về đảm bảo sức khỏe và an toàn trong quá trình lắp đặt hệ thống cũng được đề cập trong khóa học. Đặc biệt, các học viên sẽ có cơ hội đi tham quan thực tế hệ thống ĐMTMN tại khu công nghiệp Đông Nam, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh và vận dụng những phương pháp giảng dạy, kiến thức đã học thực hiện bài tập nhóm cuối chương trình đào tạo./.

Đánh giá bài viết
Kpă Hoa -

Bài viết liên quan