Về chúng tôi

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH PHƯỚC THẮP SÁNG MIỀN ĐÔNG ANH HÙNG

  • 13:30 - 13/04/2022
  • 393

        Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước) thành lập ngày 01/4/1997 trên cơ sở tách ra từ Điện lực Sông Bé cũ trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC). Những năm qua, Công ty đã đảm bảo vận hành cung ứng điện liên tục, an toàn, ổn định với chất lượng cao, phục vụ và đồng hành cùng với các hoạt động chính trị, an ninh, văn hoá, xã hội và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Phước.

        Cùng với tiến trình hình thành và phát triển tỉnh Bình Phước, PC Bình Phước trải qua 25 năm gian khó, song cũng vô cùng oanh liệt, hào hùng. Các thế hệ thợ điện đã thầm lặng chiến đấu trong thời bình bằng ý thức kỷ luật cao, tinh thần đoàn kết gắn bó trên cơ sở các hoạt động sản xuất, sự có mặt của người thợ điện trên các tuyến đường đồi núi hiểm trở, từ các con đường mòn dọc khu vực biên giới Việt Nam - Cambodia, vòng qua núi Bà Rá đến vườn quốc gia Bù Gia Mập về điểm cuối đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Ngay khi mới thành lập, Công ty có cơ sở vật chất nghèo nàn, lạc hậu, một bộ máy mới từng bước được kiện toàn theo năm tháng với mục tiêu cao nhất là cung cấp nguồn điện an toàn, ổn định phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân trên địa bàn sau khi tách tỉnh.

        Lưới điện khi đó chỉ có 324 trạm biến áp với tổng dung lượng 20,1 MVA, đường dây Trung áp chỉ 436km; Hạ áp 441km. Điều kiện cực kỳ khó khăn, luôn chống đỡ trước tình hình thiếu điện ngày càng nghiêm trọng. Vốn đầu tư ít ỏi, không đủ để tăng cường cơ sở vật chất nguồn, lưới điện nhằm cân đối với nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trong khu vực. Mặc dù những ngày đầu thành lập với bộn bề khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, nguồn nhân lực còn hạn chế nhưng với ý thức trách nhiệm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ, CBCNV Công ty thời điểm đó đã vượt qua thử thách, vừa nâng cấp cơ sở vật chất, vừa triển khai các giải pháp, miệt mài ngày đêm đảm bảo cung cấp nguồn điện cho tỉnh nhà. Đến nay, con số đó đã tăng gấp nhiều lần sau 25 năm phát triển, Công ty đang quản lý vận hành ổn định và an toàn 15 tuyến đường dây 110kV, tổng chiều dài đường dây 364,15 km; 09 TBA 110kV với tổng dung lượng là 649 MVA, số lượng khách hàng sử dụng điện từ 10.671 tăng lên 300.400 khách hàng, sản lượng điện thương phẩm chỉ có 34,675 triệu kWh tăng lên hơn 2.739,71 triệu kWh. Đặc biệt cho đến nay không năm nào để tồn thu, qua đó đã cơ bản đáp ứng về nguồn điện phục vụ sản xuất kinh doanh trên địa bàn quản lý.       

PC Bình Phước vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2017

NỖ LỰC ĐỂ THÀNH CÔNG

        Một trong những nét nổi bật điển hình của PC Bình Phước là tinh thần tự lực, phát huy cao độ nguồn nội lực. Các phong trào thi đua, nghiên cứu, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cải cách hành chính áp dụng thành công vào dây chuyền sản xuất cung ứng điện đem lại những lợi ích kinh tế to lớn trên địa bàn tỉnh. Từ năm 1997 tới nay, đã có nhiều sáng kiến, ý tưởng được công nhận, giúp tiết kiệm và làm lợi hàng tỷ đồng ngân sách, hợp lý hóa sản xuất, nâng cao năng suất lao động và góp phần cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.  

        25 năm xây dựng và phát triển, màu áo cam của công nhân Điện PC Bình Phước đã và đang miệt mài giữ vững nguồn điện, mang ánh sáng, niềm tin đến với Nhân dân, mang thành công đến cho các cơ quan, doanh nghiệp. Mặc dù gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, nhất là 2 năm lại đây chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, cả tập thể đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD của ngành và địa phương giao, tham mưu với UBND tỉnh về định hướng phát triển lưới điện, phấn đấu nâng cao sản lượng điện thương phẩm, giảm tổn thất điện năng, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

        Ghi nhận những thành tích đóng góp trong suốt gần 3 thập kỷ, Công ty vinh dự được Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, tỉnh Bình Phước, các tổ chức đoàn thể tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đây là kết tinh cho thành quả lao động sáng tạo, là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để đội ngũ CBCNV Công ty tiếp tục đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ SXKD, ngày càng vững bước đi lên.

        Những cống hiến, hy sinh thầm lặng của CBCNV để nâng cao chất lượng nguồn điện, giữ dòng điện luôn vận hành an toàn, liên tục, ổn định đã góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của tỉnh nhà. Thành quả 25 năm qua là niềm vinh dự, tự hào, là động lực và hàng trang mới để các thế hệ cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh giỏi, tiếp tục đóng góp trí tuệ, năng lực và trách nhiệm của ngành đối với sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, đưa PC Bình Phước ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI

        Với mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ, người lao động giỏi chuyên môn, vững tay nghề, có phẩm chất đạo đức tốt, Công ty đã đẩy mạnh thực thi VHDN, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng giao tiếp, nghiệp vụ kinh doanh và văn hóa ứng xử với khách hàng. Từ quá trình lâu dài xây dựng, giờ đây, mỗi nhân viên ngành Điện đều ý thức trách nhiệm cao trong thực thi nhiệm vụ; luôn tôn trọng, lịch sự, lắng nghe, giải quyết những đề nghị chính đáng của khách hàng, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ; đổi mới công tác kinh doanh, xây dựng phong cách phục vụ khách hàng chuyên nghiệp, hiệu quả, đảm bảo tính công khai, minh bạch, thân thiện. Hàng năm, Công ty còn duy trì và tổ chức những hoạt động tri ân, chăm sóc khách hàng, tạo mối quan hệ gắn kết, củng cố niềm tin với khách hàng; triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong cộng đồng.

Đại diện Công đoàn PC Bình Phước trao tiền ủng hộ chốt phòng, chống dịch Covid-19 xã Tân Lập, huyện Đồng Phú

        Không những thực hiện tốt chỉ tiêu kinh doanh, Công ty còn luôn chăm lo đời sống, việc làm của CBCNV với tâm niệm “người lao động là tài sản quý giá”. Doanh nghiệp chú trọng đầu tư nơi làm việc, mua sắm trang thiết bị, phương tiện để cải thiện tốt hơn điều kiện làm việc cho người lao động. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội như: Đóng góp Quỹ vì người nghèo, Quỹ hỗ trợ trẻ em mồ côi, Quỹ khuyến học, ủng hộ các gia đình bị thiên tai, lũ lụt, nạn nhân chất độc màu da cam, nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng... là việc làm thường xuyên của đơn vị./.

Lê Xuân Mỹ Hạnh - PC Bình Phước
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan