Lĩnh vực hoạt động

Công ty Điện lực Vĩnh Long “Tập huấn nâng cao nghiệp vụ truyền thông”

  • 09:51 - 25/04/2022
  • 325

Triển khai kế hoạch công tác năm 2022, Công ty Điện lực Vĩnh Long (PC Vĩnh Long) tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nghiệp vụ truyền thông cho đội ngũ cán bộ chủ chốt, cán bộ phụ trách công tác truyền thông, quan hệ báo chí tại các đơn vị trực thuộc.

Nội dung các bài giảng chuẩn bị cho lớp tập huấn rất đa dạng và phong phú, được các giảng viên là nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh, kỹ thuật viên quay phim ghi hình…. thuộc Chi nhánh Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ thông tấn tại TP HCM chuyển tải đến trên 110 học viên có mặt tại Hội trường.

Phần trình bày về kỹ năng viết tin bài

 

Hội nghị tập trung sâu vào các nội dung như: Kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông và công tác viết, biên tập tin bài, chất lượng tin, bài và kỹ thuật xử lý hình ảnh. Kỹ năng khai thác thông tin, cách đặt tít tin (tiêu đề), viết bản tin, bài viết; kỹ năng xử lý tin. Kỹ năng về bố cục hình ảnh, kỹ năng quay phim, cách tạo clip, dựng clip, cách viết và đọc kịch bản cho clip.  Truyền thông và mạng xã hội, cách nhận biết về thông tin giả trên mạng xã hội, các ứng xử của cá nhân trên mạng xã hội. Các kiến thức và kỹ năng cần biết khi sử dụng kênh youtbe, tiktok. Truyền thông và các phương pháp xử lý khi có khủng hoảng truyền thông; các quy chế người phát ngôn, cách thiết lập mối quan hệ với báo chí.

Học viên trao đổi về vần đề đặt Tít cho bài viết

 

Bằng phương pháp, nghiệp vụ và phong thái truyền đạt lôi cuốn hấp dẫn từ những tình huống thực tế, các buổi học diễn ra trong không khí sôi nổi, thực sự mang tới những kiến thức, kỹ năng hữu ích cho các học viên. Đặc biệt là sự quan tâm của các học viên đến các kênh thông tin trên mạng xã hội phổ biến như hiện nay là kênh youtube, tiktok… đã giúp các học viên lưu ý khi tham gia hoặc sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả. Từ đó có thể xác định được những nguồn tin nào là chính thống, phân loại được những tin giả mạo, đặc biệt là những trang tin giả mạo hình ảnh, thương hiệu của ngành điện để lừa dối khách hàng trục lợi bất chính.

Phần trình bày của giảng viên về kỹ năng quay phim

 

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Hoàng Quốc Sơn – Trưởng ban Truyền thông Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đánh giá cao hoạt động triển khai của PC Vĩnh Long trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của truyền thông hiện nay. Đồng thời cũng sơ lược về tình hình thực hiện nhiệm vụ truyền thông của EVNSPC trong thời gian qua, chia sẻ kinh nghiệm đưa tin, ghi hình thực tế tại đơn vị để các học viên lưu ý khi thực hiện cấp tin cho bộ phận chuyên môn. Với cách làm tiên phong này, mong rằng trong thời gian tới đội ngũ cán bộ phụ trách truyền thông tại các đơn vị sẽ phối hợp tích cực hơn nữa với Ban biên tập để cung cấp tin tức, hình ảnh, đăng tải tin bài trên trang mạng xã hội của EVN, EVNSPC, Trang Đồng nghiệp EVN, Website của EVNSPC và PC Vĩnh Long, xem đây là công cụ giao tiếp hai chiều giữa Công ty và các đơn vị.

 

Trao đổi giữa giảng viên và học viên về kỹ năng quay clip

 

Qua những lớp tập huấn như thế này sẽ giúp lãnh đạo, đội ngũ phụ trách truyền thông tại PC Vĩnh Long được nâng cao nhận thức, kỹ năng và nghiệp vụ trong công tác viết, biên tập tin, bài…. , góp phần để thông tin phong phú hơn trên các kênh truyền thông EVNSPC, để các trang thông tin này thật sự là kênh tuyên truyền, thông tin nhanh, hiệu quả giữa ngành điện đến người dân và khách hàng./.

Mỹ Thu - PC Vĩnh Long
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan