Về chúng tôi

Trung Chánh: Chàng trai đam mê Công nghệ

  • 08:02 - 25/05/2022
  • 287

“Sáng tạo trong công việc – Tận tâm và dễ thương” là những nhận xét của đồng nghiệp trong đơn vị khi nói về anh Trần Nguyễn Chung Chánh - chuyên viên phòng Viễn thông Công nghệ Thông tin (VTCNTT) Công ty Điện lực Bình Dương (PC Bình Dương).

Năm 2008, tôi còn nhớ rất rõ ngày đầu tiên khi anh ấy được tuyển dụng vào PC Bình Dương và nhận công tác tại Phòng VTCNTT. Gặp anh, người đồng nghiệp có gương mặt rất hiền, dáng cao gầy, cười niềm nở khi chào tôi và các anh em trong phòng. Anh được đào tạo trong quân đội nên tác phong làm việc rất nghiêm túc. Trong quá trình làm việc không chỉ riêng tôi mà tất cả anh em trong phòng cũng như đồng nghiệp khác khi trao đổi công việc hay cần sự hỗ trợ thì anh luôn sẵn sàng giúp đỡ và hướng dẫn tận tình mà không một chút than phiền.

Là một cử nhân công nghệ thông tin, anh luôn trăn trở tìm giải pháp cũng như các tiện ích để hỗ trợ công tác chuyên môn sao cho tiết kiệm thời gian, công sức cho người lao động mà vẫn mang lại hiệu quả cao nhất. Với suy nghĩ ấy, nhiều năm liền anh đã phối hợp cùng các anh em trong phòng VTCNTT xây dựng nhiều ứng dụng thông minh hỗ trợ công tác điều hành trong đơn vị như: Scan Server, ghi hình tại các buổi họp hội nghị truyền hình, các ứng dụng tiện ích Sharepoint,….

Để giúp cho công tác đào tạo cũng như các cuộc họp diễn ra trên hệ thống hội nghị truyền hình tiết kiệm thời gian và đảm bảo được thông suốt, anh đã tìm hiểu và lên ý tưởng, tận dụng những cơ sở vật chất cũng như nguồn tài nguyên ứng dụng có sẵn, phối hợp cùng anh em trong phòng xây dựng giải pháp “Ghi hình hội nghị truyền hình phục vụ công tác đào tạo từ xa”. Ý tưởng đã mang lại hiệu quả tiết kiệm chi phí, nguồn nhân lực, có hiệu quả đào tạo và tuyên truyền rộng. Bên cạnh đó với “Hệ thống số hóa hồ sơ dữ liệu theo phương pháp scan server” - giải pháp đã tiết kiệm chi phí ứng dụng cho chủ đề chuyển đổi số ngày dần tiến tới văn phòng không giấy.  

 Với các đồng nghiệp, anh Chánh luôn là một người thân thiện, cởi mở. Ấn tượng đậm nét nhất về anh trong mắt đồng nghiệp có lẽ là sự tận tình, say mê trong bất cứ công tác nào, là chất "lửa" ẩn sau vẻ ngoài nhẹ nhàng. Làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và hết mình trong các hoạt động phong trào, sẵn lòng trao đổi, giúp đỡ mọi người, đó là lý do khiến anh được nhiều người thương mến.

Anh Trần Nguyễn Trung Chánh - chuyên viên phòng VTCNTT

Anh Chánh là người ít nói nhưng luôn lắng nghe ý kiến và bảo vệ quyền lợi chính đáng của anh em trong đơn vị. Với cái “Tâm” của người xuất thân từ quân ngũ, anh luôn gần gũi, chan hòa với đồng nghiệp, được anh em trong đơn vị tin tưởng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, khó khăn trong cuộc sống với anh. Nhờ vậy mà anh hiểu và nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của các thành viên trong đơn vị, từ đó biết cách động viên đúng lúc, hỗ trợ kịp thời giúp cho tập thể đơn vị ngày càng gắn kết bền chặt như một gia đình thật sự: “Gia đình EVN trên thuận dưới hòa”. Với đức tính giản dị, luôn chấp hành tốt kỷ luật, nề nếp của cơ quan, tham gia đầy đủ, nghiêm túc các cuộc họp, các buổi tập huấn chuyên môn, anh luôn nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo cũng như cảm phục của đồng nghiệp. Trong công tác chuyên môn, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và hàng năm đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến và nhiều bằng khen của Lãnh đạo cấp trên, năm 2021 anh được PC Bình Dương khen thưởng, biểu dương cá nhân tiêu biểu xuất sắc.

Thật vậy, không chỉ giỏi việc cơ quan, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, anh Chánh còn là một người cha hiền, mẫu mực, hỗ trợ vợ anh trong việc quán xuyến gia đình, chăm sóc và dạy dỗ con cái chăm ngoan học giỏi. Với những thành tích đã đạt được và phương châm làm việc “Tận tâm – Trí tuệ”, anh Chánh xứng đáng là gương sáng tiêu biểu của người CBCNV ngành Điện để các thế hệ thanh niên tiếp bước noi theo. 

 

 

Đánh giá bài viết
Tạ Thị Kim Thanh - PC Bình Dương

Bài viết liên quan