Tin tức & truyền thông

Ứng phó với sự cố điện do ảnh hưởng mưa bão

  • 16:20 - 01/07/2022
  • 347

Sáng ngày 01/7/2022,, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức diễn tập PCTT&TKCN tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Các lực lượng của ngành điện, dân quân, công an huyện Long Điền khắc phục sự cố sạt lở (giả định) tại khu vực đèo Nước Ngọt.

Theo nội dung diễn tập, ngay từ trước mùa mưa bão, ngành điện tỉnh đã tổ chức công tác chuẩn bị, đề phòng và ứng phó với sự cố điện như: phối hợp với địa phương phát quang hành lang an toàn lưới điện; rà soát, kiểm tra các công trình kiến trúc, các vị trí xung yếu trên địa bàn quản lý, hệ thống thông tin liên lạc, vật tư thiết bị dự phòng…

Nhân viên ngành điện khắc phục sự cố cột điện bị nghiêng (giả định) do ảnh hưởng của mưa bão.

Với  tình huống giả định là có một “cơn bão N” đổ bộ trực tiếp vào tỉnh BR-VT. Khi tâm bão đi qua, mưa, gió giật mạnh kèm theo lốc xoáy làm cho đất, đá sạt lở, nhiều cây xanh ngã, đổ khiến hệ thống lưới, trạm điện thiệt hại nặng gây nên tình trạng mất điện. Ngay lập tức, cùng với lực lượng tại chỗ của ngành điện và công an, dân phòng địa phương, Điện lực BR-VT được các đơn vị Bình Thuận, Ninh Thuận, Đồng Nai, Lâm Đồng hỗ trợ về nhân, vật lực để khắc phục các sự cố do cơn bão gây ra.

Nhân viên Điện lực Phú Mỹ chuẩn bị dụng cụ để khắc phục các sự cố điện (giả định) trên địa bàn. Ảnh: Đại Hải.

Buổi diễn tập được thực hiện ở 3 địa điểm thuộc 2 địa phương là TX. Phú Mỹ và huyện Long Điền. Theo đại diện Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, đây là một trong những hoạt động thường niên, với mục tiêu chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm ứng phó với những tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong mùa mưa bão, bảo đảm nguồn điện thông suốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân.

Công điện diễn tập TẠI ĐÂY

Một số hình ảnh diễn tập:

 

- - Ban TT EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan