Về chúng tôi

BIỂU DƯƠNG TINH THẦN BẢO VỆ TÀI SẢN LƯỚI ĐIỆN

  • 08:02 - 25/08/2022
  • 94

        Thực hiện trách nhiệm của người công nhân ngành Điện, không những trách nhiệm với công việc, không quản ngại khó khăn mà còn có trách nhiệm với cộng đồng, quyết tâm đấu tranh chống tội phạm, bảo vệ tài sản công; đó là  Anh Trương Mạnh Khang- Công nhân Quản lý Vận hành Đường dây và Trạm Biến áp Điện lực Bàu Bàng - Công ty Điện lực Bình Dương. Anh đã nêu cao tấm gương về phòng chống tội phạm, trách nhiệm bảo vệ tài sản lưới điện, góp phần đảm bảo việc cung cấp điện được an toàn và liên tục.

        Theo đó, ngày 12/7 vừa qua, Anh Trương Mạnh Khang là trưởng ca trực quản lý vận hành đang trên đường về nhà khi ra ca đã phát hiện 02 đối tượng đi xe gắn máy có dấu hiệu cắt trộm dây tiếp địa chống sét đường dây tại vị trí trụ 170/IIT Tuyến 476 EMC nằm trên đường Đại lộ Bình Dương thuộc địa bàn Khu phố Cây Sắn, Thị trấn Lai Uyên, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương. Trong thoáng suy nghĩ và với tinh thần cảnh giác cao với các đối tượng nghi ngờ, Anh Khang đã quay xe lại kiểm tra và bắt quả tang 02 đối tượng đang cắt dây đồng trần tiếp đất. Anh lập tức tri hô để các hộ dân và người đi đường hỗ trợ bắt quả tang. Tuy nhiên, hai đối tượng nhanh chóng lên xe tẩu thoát về hướng Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng.

       Với tinh thần quyết không để tội phạm lọt lưới, Ông Trương Mạnh Khang lập tức gọi điện thoại báo cáo Lãnh đạo Đội Quản lý vận hành và đề nghị tăng cường lực lượng đón lỏng để truy bắt tại cổng khu công nghiệp Bàu Bàng. Đồng thời, điện báo các nhóm công tác đang thi công lưới điện chốt chặn ở các hướng đối tượng có khả năng tẩu thoát.

      Chỉ hơn 01 giờ đồng hồ cảnh báo các nhóm công tác, các anh em Đội Quản lý Vận hành Điện lực Bàu Bàng đã phát hiện 02 đối tượng như mô tả đi xe gắn máy đến trước cổng Khu công nghiệp nên đã tổ chức vây bắt, tóm gọn và bàn giao hai đối tượng cùng tang vật (cuộn dây đồng trần bị cắt thành nhiều đoạn) cho Công An Thị trấn Lai Uyên xử lý.

Bàn giao 02 đối tượng trộm cắp tài sản lưới điện cho cơ quan chức năng xử lý
Tang vật vật án

        Qua đó, nhận thấy tinh thần và ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ tài sản lưới điện. Ông Nguyễn Thành Nghĩa - Giám đốc Điện lực Bàu Bàng đã biểu dương, động viên tinh thần Anh Khang và các Anh em cùng tham gia truy bắt. Đồng thời kêu gọi và nhân rộng ý thức cảnh giác, nhận diện tội phạm cũng như tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ tài sản lưới điện để đảm bảo lưới điện vận hành được an toàn và liên tục. 

       Hành động nhanh trí của anh Khang cũng như sự phối hợp của các anh em trong Đơn vị đã thể hiện tinh thần Đoàn kết, nét đẹp Văn hóa của người công nhân Ngành Điện không những luôn có ý thức, trách nhiệm với công việc chung của cơ quan mà còn sống có trách nhiệm với cộng đồng. 

Ngô Nguyễn Quang Thi - PC Bình Dương
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan