Về chúng tôi

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM "VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG PHÁT TRIỂN"

  • 15:32 - 27/07/2022
  • 92

 

         Mỗi năm, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) luôn có nhiều hoạt động đóng góp cho xã hội. Trong đó các hoạt động về khuyến học và hoạt động “Vì người nghèo” luôn được chú trọng quan tâm nhiều nhất. Vừa qua, EVNSPC phối hợp cùng Công ty Cổ phần thiết bị điện Vinasino trao tặng các phần học bổng, tập cho quỹ khuyến học, trao tặng các hộ khó khăn về nhà ở tại huyện Tân Thạnh tỉnh Long An.

         Tham dự buổi trao tặng, có Ông Nguyễn Phước Đức – Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam, ông Võ Văn Quang – Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần thiết bị điện Vinasino cùng các Lãnh đạo của UBND huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, Công ty Điện lực Long An cùng chính quyền địa phương và các gia đình được trao tặng nhà trong đợt này.

         Là một Doanh nghiệp Nhà nước, Tổng công ty Điện lực miền Nam nói chung, Công ty Điện lực Long An nói riêng luôn hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường phát triển, công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội. Ngoài sứ mệnh về cung cấp điện phục vụ người dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, trong những năm qua, EVNSPC thường xuyên tổ chức, tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa,  “tiếp sức đến trường” cho các em học sinh vượt khó, học giỏi.

       Trong chương trình tại Long An lần này, EVNSPC đã đóng góp trao tặng cho Quỹ khuyến học huyện Tân Thạnh 30 triệu đồng và 1.500 quyển tập nhằm chia sẻ, động viên các em học sinh phấn đấu trong học tập và vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Phước Đức – Tổng Giám đốc EVNSPC trao bảng tượng trưng 30 triệu đồng và 1.500 quyển tập cho Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh tỉnh Long An

 

      Ngoài ra, để hướng đến ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, EVNSPC đã phối hợp với chính quyền địa phương tại huyện Tân Thạnh trao tặng 03 căn nhà tình thương, nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khóa khăn về nhà. Trong đó Công ty Cổ phần thiết bị điện Vinasino hỗ trợ 50 triệu đồng mỗi căn, phần còn lại do gia đình và các nhà hảo tâm trên địa bàn xã đóng góp.

     Cụ thể, căn nhà tình thương được trao cho hộ ông Huỳnh Văn Trưởng, cư ngụ tại ấp Hoàng Mai, xã Hậu Thạnh Đông, có diện tích 64m2, tường xây tô, mái lợp tôn, tổng kinh phí xây dựng hơn 90 triệu đồng. Căn nhà tình Đại đoàn kết được trao cho hộ ông Trần Văn Thắng, cư ngụ tại ấp Kênh Tè, xã Tân Ninh, có diện tích 96m2, tường xây tô, mái lợp tôn, tổng kinh phí xây dựng hơn 120 triệu đồng. Căn nhà Tình nghĩa được trao cho hộ bà Phan Thị Nhàn, cư ngụ tại ấp Cây Sao, xã Tân Lập, có diện tích 62m2, tường xây tô, mái lợp tôn, tổng kinh phí xây dựng hơn 70 triệu đồng.

        Được biết các gia đình được trao nhà lần này đều thuộc diện gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, thường xuyên phải đi làm thuê ở xa, nuôi con nhỏ. Có được căn nhà mới, các gia đình đã bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước sự quan tâm, giúp đỡ để gia đình có nơi ăn chốn ở khang trang, thắp lên hy vọng tốt đẹp vào cuộc sống.

      Tại buổi lễ trao tặng, ông Lê Thanh Đông - Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh đã chân thành cảm ơn ngành điện, Công ty cổ phần thiết bị điện Vinasino đã hỗ trợ giúp địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; đồng thời, động viên gia đình cần tiếp tục cố gắng hơn, làm ăn vươn lên thoát nghèo, góp phần cùng địa phương trong công tác xây dựng nông thôn mới.

      Những đóng góp trong nhiều năm qua luôn là động lực để Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Long An không ngừng nỗ lực, vươn xa hơn nữa trong sứ mệnh đóng góp cho xã hội. Đây vừa là mục tiêu, vừa là cam kết để tiếp tục phấn đấu, tạo giá trị bền vững, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Một số hình ảnh trong buổi trao nhà.

Trao nhà tình nghĩa gđ Ông Trần Văn Thắng - ấp Kênh Tè- Xã Tân Ninh
Lãnh đạo Tổng công ty trao quà hỗ trợ gia định được tặng nhà tình nghĩa 
Lãnh đạo Công ty Điện lực Long An trao quà gia đình được tặng nhà tình nghĩa 
Trao nhà hộ GĐ ông Huỳnh Văn Thưởng - ấp Hoàng Mai- xã Hậu Thạnh Đông 
Trao nhà hộ GĐ bà Phan Thị Nhàn - ấp Cây Sao - xã Tân Lập
Đánh giá bài viết
Võ Khắc Hoàng Danh - PC Long An

Bài viết liên quan