Về chúng tôi

Thăm hỏi gia đình người lao động thuộc diện có công với đất nước

  • 09:25 - 29/07/2022
  • 141

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa”, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Điện lực Vĩnh Thuận – Công ty Điện lực Kiên Giang đã tổ chức thăm, tặng quà cho gia đình CBCNV thuộc diện có công với đất nước.

Đoàn do ông Tô Văn Tân - Phó Giám đốc, kiêm Chủ tịch Công đoàn bộ phận Điện lực Vĩnh Thuận đã đến thăm hỏi gia đình bà Nguyễn Thị Ảnh (vợ của liệt sĩ Hồ Văn Chao) tại ấp Căn cứ, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Được biết, với những đóng góp của gia đình mình, bà Nguyễn Thị Ảnh đã được Nhà nước phong tặng Huân Chương kháng chiến hạng Ba. Chồng bà là Liệt sĩ Hồ Văn Chao, được trao Huân chương kháng chiến hạng Nhì và Bằng “Tổ Quốc ghi công”. Đây cũng là gia đình cha mẹ ruột của công đoàn viên Hồ Việt Khái, hiện đang Công tác tại Điện lực Vĩnh Thuận - Công ty Điện lực Kiên Giang.

Ông Tô Văn Tân, thay mặt đoàn trao quà thăm hỏi gia đình bà Nguyễn Thị Ánh

 

Tại gia đình bà Ảnh, ông Tô Văn Tân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho thân nhân gia đình người có công, thờ phụng liệt sỹ. Đồng thời bày tỏ sự tri ân, ghi nhớ sâu sắc những hy sinh cũng như những đóng góp to lớn của gia đình trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đoàn cũng động viên gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động, tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, góp phần xây dựng kinh tế địa phương ngày thêm phát triển.

Bà Nguyễn Thị Ảnh đã không dấu được niềm xúc động, phấn khởi trước sự quan tâm của ngành điện đối với gia đình mình. Bà cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo đơn vị đã dành chút thời gian đến thăm và tặng quà cho gia đình. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình để xây dựng quê hương Vĩnh Thuận trong thời bình.

Những năm qua, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo nguồn cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn, Điện lực Vĩnh Thuận còn luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương tham gia tích cực các hoạt động tri ân, công tác an sinh xã hội như: Vận động ủng hộ xây nhà tình thương, mái ấm công đoàn, tặng quà cho các gia đình chính sách, người nghèo... Đặc biệt là thăm hỏi tri ân gia đình CBCNV thuộc diện có công, gia đình đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống, những gia đình chẳng may bị thiên tai dịch họa…

Đây là những việc làm thiết thực, mang đậm tính nhân văn đã được người lao động chuyển tải, lan tỏa và trở thành nét đẹp văn hóa của Điện lực Vĩnh Thuận nói chung và ngành điện nói riêng./.

Đánh giá bài viết
Cẩm Tú - PC Kiên Giang

Bài viết liên quan