Dịch vụ

VƯỢT QUA MÀN ĐÊM XỬ LÝ SỰ CỐ, KHÔI PHỤC CẤP ĐIỆN BÀ CON NƠI VÙNG BIÊN

  • 14:20 - 23/08/2022
  • 722

       Trong nhưng năm qua, công tác quản lý vận hành và khắc phục sự cố lưới điện trên địa bàn huyện Đức Huệ tỉnh Long An luôn được chú trọng, ngành điện đảm bảo cấp điện an toàn liên tục đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân, cũng như công tác bảo vệ an ninh quốc phòng ở địa phương nơi có chung đường biên giới với nước bạn Campuchia.

Vận chuyển vật tư, thiết bị vượt qua màn đêm vào nơi vùng biên để xừ lý sự cố

       

         Ngay từ đầu năm 2022, Điện lực Đức Huệ - Công ty Điện lực Long An đã xây dựng phương án cung cấp điện chi tiết và triển khai đến các đơn vị. Cụ thể là công tác vận hành vào mùa khô, mùa mưa bão... để các đơn vị triển khai bảo trì, khắc phục khiếm khuyết hệ thống lưới điện. Đồng thời, tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn, xử lý sự cố lưới điện để CBCNV, đặc biệt là lực lượng quản lý vận hành nắm bắt để chủ động khi tình huống xấu xảy ra.

Công nhân Điện lực vượt qua đồng ruộng đến nơi sửa điện trong đêm

 

    Ngày 11/08/2022, Trực ban vận hành nhận thông tin khách hàng báo mất điện khu vực tuyến dân cư biên giới Đức Huệ tỉnh Long An, Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh giáp với biên giới Campuchia. Thời khắc lúc bấy giờ đã là 21 giờ 15 phút, trong khi thời tiết mưa dầm, người dân đang chìm vào giấc ngủ, những người thợ điện Đức Huệ đã không quản ngại khó khăn, nhanh chóng cử lực lượng xuống ngay hiện trường để điều tra sự cố. Sau khi phát hiện, xác định được nguyên nhân gây sự cố, nhóm công tác phối hợp, bố trí nhân lực, thiết bị, phương án để xử lý sử cố kịp thời theo quy định.

    Lãnh đạo Điện lực Đức Huệ đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng cán bộ, công nhân tham gia xử lý sự cố, bằng mọi giá phải khôi phục điện sớm nhất. Sau hơn 2 giờ khẩn trương, tích cực, lực lượng công nhân đã xử lý hoàn tất sự cố, kịp thời cấp điện trở lại cho bà con vùng biên ngay trong đêm mưa gió rét.

      Công việc tuy vất vả, nhưng nụ cười và niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt CBCNV Điện lực Đức Huệ trong đêm tối. Trách nhiệm của các anh đã góp sức vào việc bảo vệ anh ninh biên giới, giữ cho cuộc sống yên bình của bà con vùng biên, góp phần tạo thêm sự đồng thuận, ủng hộ từ phía người dân, khách hàng, giúp tạo động lực, củng cố thêm niềm tin, để cùng CBCNV ngành Điện miền Nam phục vụ người dân, khách hàng ngày càng tốt hơn./. 

Phạm Kim Sơn - PC Long An
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan