Dịch vụ

THÂU ĐÊM KHẮC PHỤC SỰ CỐ LƯỚI ĐIỆN DO GIÔNG LỐC CẤP ĐIỆN CHO BÀ CON XÃ MA NỚI

  • 15:31 - 13/09/2022
  • 331

Khoảng 16h,  ngày 23/8/2022 trên địa bàn xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận xảy ra mưa lớn, kèm theo giông lốc làm tốc mái nhiều ngôi nhà tại thôn Hà Dài xã Ma Nới, gây gãy trụ điện 477NS/247 và trụ HDài/B02/B05/A05, làm mất điện toàn khu vực xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Ngay khi nhận được tin báo xảy ra sự cố của người dân xã Ma Nới, Điện lực Ninh Sơn thuộc Công ty Điện lực Ninh Thuận đã lập tức triển khai lực lượng đến hiện trường khảo sát, kiểm tra thực địa sự cố, đồng thời thống kê thiệt hại, lập và trình phương án để khắc phục, xử lý.

 

Sau khi có phương án xử lý, để sớm khôi phục, cấp điện trở lại cho bà con, Điện lực Ninh Sơn đã huy động, tập trung toàn lực, vật tư, trang thiết bị và máy móc khẩn trương đi vào khu vực xảy ra sự cố. Mặc dù phải vượt qua quãng đường dài núi rừng hẻo lánh, chật hẹp, nhiều khó khăn, nhưng cuối cùng anh em công nhân cũng đến được nơi khi màn đêm bắt đầu buông xuống.   

 

Nhìn nhiều ngôi nhà im lìm trong bóng tối, leo lét vài ngọn nến thắp tạm, 15 thành viên tham gia xử lý sự cố đã quyết tâm khắc phục nhanh để cấp điện trở lại cho bà con ngay trong đêm. Các tổ, nhóm tiến hành ngay các công việc đã được phân công để khắc các vị trí trụ trung thế 477NS/247 và trụ hạ thế HDài/B02/B05/A05 bị gãy đồng thời căng gần 700m đường dây trung áp.

Bằng tinh thần “Khẩn trương - Tích cực - An toàn - Chất lượng”, mặc dù làm việc trong điều kiện bóng đêm, thiếu ánh sáng cộng với nhưng cơn gió rừng rít lạnh, nhưng với quyết tâm cao, vượt qua màn đêm, đến hơn 4 giờ sáng, ngày 24/8/2022, những người thợ điện Ninh Sơn đã vui mừng khi khắc phục xong sự cố, tái cấp điện trở lại cho  bà con, người dân xã Ma Nới.  

 

Trần Anh Quốc - PC Ninh Thuận
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan