An toàn & Tiết kiệm điện

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về quản lý công tác an toàn lao động

  • 11:30 - 16/09/2022
  • 393

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới quản lý, nâng cao hiệu quả công tác quản lý an toàn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao, vừa qua đoàn cán bộ Lãnh đạo và đội ngũ người làm công tác an toàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đến Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tham dự hội nghị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý an toàn.

Tại buổi làm việc, với tinh thần thẳng thắn, cầu thị, chân tình, EVNSPC và EVNHCMC đã trình bày, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong công tác an toàn theo đặc thù của mỗi Tổng công ty. Đồng thời bàn thảo những nội dung trọng tâm về công tác an toàn giai đoạn 2021-2022, dự kiến một số công việc trong thời gian tới theo định hướng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Phần chia sẻ kinh nghiệm "Ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm tra, kiểm soát, quản lý công tác an toàn" của EVNHCMC

 

Nhiều nội dung về kinh nghiệm quản lý, triển khai, công việc chi tiết đã được các đơn vị trực thuộc EVNHCMC như Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM, các Công ty Điện lực khu vực Bình Phú, Tân Thuận, Thủ Đức, Sài Gòn chia sẻ, trao đổi hết sức cần thiết. Cụ thể, các đơn vị đã chia sẻ kinh nghiệm bao gồm 10 nội dung là: Ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm tra, kiểm soát, quản lý công tác an toàn (livestream, định vị vị trí của nhóm công tác-life 360); Trang bị các trang cụ an toàn chuyên dụng; Phần mềm ứng dụng quản lý công tác an toàn, bao gồm các phân hệ: theo dõi thử nghiệm trang cụ an toàn, quản lý hồ sơ báo cáo công tác ATVSLĐ, PCCN&CNCH, PCTT&TKCN; Xây dựng cẩm nang nhận diện rủi ro, huấn luyện kiến thức an toàn cho người lao động; Xây dựng tài liệu nâng cao hiệu quả bồi huấn/ huấn luyện an toàn thông qua các clip (phim) về nhận diện và phòng ngừa rủi ro khi làm việc trên lưới điện; Trang bị phương tiện, thiết bị mới nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp; Khen thưởng định kỳ hàng quý cấp Tổng công ty những người tích cực, làm tốt công tác an toàn; trong đó ưu tiên chi thưởng công nhân trực tiếp; Tủ sách an toàn (QRCode); kinh nghiệm giám sát không để nước ngập trạm 110/220 kV; Công tác quản lý hành lang an toàn lưới điện cao áp, ứng dụng camera quan sát dùng năng lượng mặt trời; công tác PCCC trạm không người trực. Đây là những nội dung thiết thực mà hai bên rất quan tâm cùng nhau đưa ra bàn thảo, nhằm đưa vào áp dụng rộng rãi để ngăn chặn giảm rủi ro cũng như mất an toàn lao động.

Đội ngũ làm công tác An toàn của ai Tổng công ty chụp ảnh lưu niệm

 

Về công tác Phòng chống cháy nổ trong sử dụng điện, hai bên cũng đặc biệt quan tâm, nhất là đối với các tòa nhà cao tầng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ đông người, nhà lồng chợ, các cơ sở sản suất có nguy cơ cháy nổ… do bất cẩn trong việc sử dụng điện. Hai bên cũng thống nhất, đề xuất những nội dung cần phải thực hiện trong thời gian tới, cụ thể như: Yêu cầu tất cả CBCNV trong toàn Tổng công ty nâng cao tinh thần cảnh giác về việc sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ nơi làm việc, tại gia đình, nơi công cộng và gần nơi mình sinh sống.

Trong thời gian tới, EVNSPC và EVNHCMC cùng nhau tiếp tục gắn kết, đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm về công tác an toàn, cử các đoàn công tác đến tham gia hội nghị tọa đàm về công tác an toàn, phòng chống cháy nổ do một trong các bên tổ chức. Để công tác an toàn ngày càng hiệu quả, cũng như quyết tâm không để xảy ra tai nạn, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của hai Tổng công ty./.

Bảo Trung - Ban AT EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan