Về chúng tôi

Chi bộ Kiểm toán nội bộ và Giám sát tài chính EVNSPC tổ chức hành trình “Về nguồn” tại Di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam tại rừng Mã Đà

  • 17:12 - 22/09/2022
  • 104

Nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục về chính trị tư tưởng, truyền thống Cách mạng đến các đảng viên đa dạng về các nội dung, hình thức sinh hoạt Chi bộ. Ngày 09/9/2022, Chi bộ Kiểm toán nội bộ và giám sát tài chính đã tổ chức chương trình về nguồn tại Di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam (chiến khu Đ).

Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Danh – Bí thư Chi bộ làm Trưởng đoàn, đồng chí Hồ Quốc Việt - Trưởng Ban KTGS cùng các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã có mặt tại chiến khu Đ đúng vào dịp cả nước đang tưng bừng trong không khí kỷ biệm 77 năm ngày Quốc khánh nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022).

Trong chương trình, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm, Đền tưởng niệm Di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam và thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự độc lập của đất nước tại di tích Nghĩa trang Liệt sĩ Mã Đà tỉnh Đồng Nai.

Trung ương Cục miền Nam trú đóng ở Chiến khu Đ trong thời kỳ 1961- 1962, tuy thời gian không lâu nhưng nơi đây đã trở thành biểu tượng cho ý chí chiến đấu của quân và dân ta, nơi lưu giữ lịch sử hào hùng của mảnh đất miền Đông gian lao anh dũng.

Đây là nơi đứng chân xây dựng các cơ quan đầu não, xây dựng lực lượng kháng chiến và truyền tải những chỉ đạo của cách mạng miền Nam từ vĩ tuyến 17 kéo dài tới mũi Cà Mau. Ngoài ra, Trung ương Cục miền Nam còn có nhiệm vụ xây dựng quân Giải phóng miền Nam, đón tiếp lực lượng cán bộ tập kết và chi viện từ hậu phương lớn miền Bắc xã hội chủ nghĩa cho miền Nam, xây dựng hậu cần, tích lũy lực lượng cho cuộc kháng chiến lâu dài của sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ngày 19 tháng 1 năm 2004, Bộ Văn hoá Thông tin đã ra quyết định số 02/2004/ QĐ.BVHTT công nhận địa điểm thành lập Trung ương Cục miền Nam (thời kỳ 1961-1962 ) là di tích quốc gia.

Đây là một trong những đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt đối với đảng viên của Chi bộ Kiểm toán nội bộ và giám sát tài chính thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam. Thông qua hoạt động thiết thực và ý nghĩa này, cán bộ đảng viên đã cảm nhận về niềm tự hào dân tộc; khâm phục ý chí đấu tranh kiên cường bất khuất của quân dân Việt Nam trong những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm để giành độc lập dân tộc; sự vượt khó, sáng tạo, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại gian khổ, hy sinh./.


Một số hình ảnh trong chuyến đi:

Tượng đài "Tổ quốc ghi công" tại Chiến khu D
Đoàn thực hiện nghi thức dân hương các anh hùng liệt sỹ
Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng đã hoạt động tại nơi đây
Thắp hương tại bia tưởng niệm
Đảng viên chi bộ Ban chụp ảnh tại khu tưởng niệm
Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng với Ban Quản lý khu di tích CHiến khu D

 

Đánh giá bài viết
Chi bộ Kiểm toán nội bộ và Giám sát tài chính EVNSPC - Ban KSNB EVNSPC

Bài viết liên quan