Tin tức & truyền thông

“Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”

  • 14:30 - 22/09/2022
  • 240

Hưởng ứng cuộc vận động của Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu về việc tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2022. Để phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu (Công ty) đã tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên Công ty đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Hình ảnh: Ông Trần Trọng Tâm – Phó Giám đốc Công ty (người mặc áo trắng) đang hiến máu

 

Trên tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” đã có hơn 300 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên, hội viên các sở, ban, ngành tỉnh Bạc Liêu đã tham gia hiến máu tình nguyện. Trong đợt hiến máu lần này, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Bạc Liêu đã hiến được 41 đơn vị máu, quá trình hiến máu đảm bảo an toàn, chất lượng, với mong muốn giọt máu của mình sẽ góp phần cứu sống người bệnh.

Quang cảnh buổi hiến máu

 

Người tham gia hiến máu tình nguyện được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Nhờ làm tốt công tác tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2022 đã thành công tốt đẹp.

Caption

 

Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện, bở đây là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Nhờ vậy mà trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong Công ty góp phần giáo dục tư tưởng, nâng cao nhận thức, qua đó thể hiện trách nhiệm của mỗi người lao động trong Công ty Điện lực Bạc Liêu với cộng đồng và xã hội./.

Mai Phước Hưng – Lê Trọng Hữu - PC Bạc Liêu
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan