An toàn & Tiết kiệm điện

TẬP HUẤN CÁC BIỆN PHÁP SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN

  • 14:29 - 28/10/2022
  • 215

Hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức về an toàn điện và phòng chống cháy nổ trong dân và các doanh nghiệp. Ngành điện phối hợp Sở Công thương tỉnh Bến Tre, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre mở các lớp tập huấn về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả kết hợp tuyên truyền công tác sử dụng điện an toàn cho người dân đại diện là Tổ trưởng Tổ NDTQ và chủ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Bến Tre để phổ biến cho người dân và người lao động trong các doanh nghiệp mình quản lý.   

Ông Lê Đăng Khôi – Phó Trưởng phòng An toàn Công ty Điện lực Bến Tre hướng dẫn tại buổi tập huấn
Quang cảnh buổi tập huấn

Vừa qua, tại Hội trường Điện lực thành phố Bến Tre tổ chức lớp tập huấn thứ 4 trong năm 2022 (3 lớp trước: Xã Phú Hưng, Sơn Đông và Bình Phú 150 người) cho 60 khách hàng là chủ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Bến Tre. Lớp đã thông tin những nội dung các quy định của Pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, việc lập kế hoạch, báo cáo thực hiện kế hoạch sử dụng; hướng dẫn trong công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp; sử dụng điện an toàn, tiết kiệm bên trong và ngoài nhà ở, văn phòng, công sở; các biện pháp sơ cấp cứu nạn nhân bị tai nạn điện; Đồng thời tuyên truyền đến khách hàng sử dụng app CSKH EVNSPC để theo dõi tiền điện hàng tháng, lịch ngừng cung cấp điện, báo mất điện và các thông tin liên quan đến ngành điện.  

Qua đó, Lớp tập huấn sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp nâng cao kiến thức pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, các biện pháp sử dụng điện an toàn cho người lao động, các biện pháp sơ cấp cứu nạn nhân bị tai nạn điện, sự cố về điện trong cơ sở, doanh nghiệp. Trong quá trình sử dụng điện, khi có nhu cầu về điện xin quí khách hàng gọi điện thoại qua Tổng đài CSKH điện lực miền Nam 19001006 hoặc 19009000 để được ngành điện hỗ trợ xử lý kịp thời./.

Nguyễn Phương Hùng - PC Bến Tre
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan