Lĩnh vực hoạt động

Tổng công ty Điện lực miền Nam hoàn thành công tác đào tạo nghiệp vụ truyền thông năm 2022

  • 11:13 - 18/11/2022
  • 174

Thực hiện kế hoạch kế hoạch đào tạo tập trung tại năm 2022 đã được phê duyệt, trong thời gian từ trung tuần tháng 10/2022 đến đầu tháng 11/2022, Tổng công ty Điện lực miền Nam EVNSPC đã tổ chức 4 lớp học về nâng cao nghiệp vụ công tác truyền thông.

Tham gia các lớp học lần này có tổng cộng 238 học viên là cán bộ làm công tác truyền thông tại các Công ty Điện lực, các Điện lực quận/huyện trực thuộc EVNSPC, cán bộ Ban truyền thông, các đơn vị phụ trợ của EVNSPC.

Phần hướng dẫn của giảng viên Thông tấn xã Việt Nam tại TPHCM

Mục đích của khóa học là cung cấp cho học viên kiến thức tổng quan về mạng xã hội, cách thức truyền thông và vận hành các trang mạng xã hội; các xu hướng truyền thông và kỹ năng cần thiết trong công tác xây dựng kế hoạch định hướng truyền thông tại đơn vị, hướng dẫn cách viết tin bài truyền thông.

Thời lượng mỗi lớp diễn ra trong 02 ngày, giảng viên là những nhà báo có kinh nghiệm cỉa Thông tấn xã Việt Nam, Báo tuổi trẻ đã truyền đạt những kiến thức, hướng dẫn kỹ năng và tổ chức thực hành viết tin bài truyền thông; Giới thiệu về các trang mạng xã hội phổ biến; Vận hành và truyền thông trên các trang mạng xã hội;

Đào tạo xây dựng kế hoạch hoạt động định hướng truyền thông và kỹ năng viết tin bài truyền thông; Cập nhật kiến thức về xu hướng truyền thông 2022 - 2023; Kỹ năng xây dựng kế hoạch định hướng công tác truyền thông tại các đơn vị; Hướng dẫn kỹ năng cần thiết viết tin bài truyền thông về chủ đề “Gương người tốt việc tốt”; Thực hành viết tin bài tại lớp.

Qua khóa học, học viên nắm được các khái niệm về mạng xã hội, cách vận hành các trạng mạng xã hội và kỹ năng truyền thông, đưa tin trên môi trường mạng xã hội; Cập nhật các xu hướng truyền thông mới và cách thức xây dựng các kế hoạch và báo cáo truyền thông. Hướng dẫn kỹ năng và tổ chức thực hành viết tin bài truyền thông.

Phần thảo luận của các học viên tại lớp học

Nhìn chung các lớp học diễn ra sôi nổi với những tình huống thực tế, tranh luận về dư luận truyền thông, xác định khủng hoảng truyền thông và những hướng xử lý. Kết thúc khóa học có phần đánh giá chất lượng để làm căn cứ cấp giấy chứng nhận đào tạo.

Cũng trong tháng 10/2022 Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác truyền thông EVN năm 2022. Tại đầu cầu EVNSPC đã có 70 người tham gia, các học viên đã được nghe Lãnh đạo Vụ Báo chí Xuất bản - Ban Tuyên giáo Trung ương trình bày về tình hình công tác truyền thông, báo chí và mạng xã hội trong tình hình mới. Hỏi đáp, thảo luận giữa các đơn vị tham dự và Báo cáo viên về công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và trên mạng xã hội. Ban Truyền thông EVN báo cáo tóm tắt về tình hình truyền thông chung của Tập đoàn từ đầu năm đến nay, ý kiến phát biểu ý kiến của một số đơn vị thành viên, cũng như ý kiến kết luận của Lãnh đạo EVN.

Như vậy, công tác đào tạo nghiệp vụ truyền thông năm 2022 của EVNSPC đã hoàn thành theo chương trình kế hoạch đề ra. Dịp này, Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác truyền thông EVN năm 2022 diễn ra ngày 27/10/2022, do đó trùng với lớp đào tạo thứ 3 nên EVNSPC đã kết nối để 70 cán bộ cùng tham chương trình của EVN./.

Ban TT - Ban TT EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan