Về chúng tôi

“CHÚ ONG THỢ” LỘT XÁC VƯƠN LÊN TRỞ THÀNH NGƯỜI THỢ GIỎI

  • 09:50 - 23/11/2022
  • 63

Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) 2022 đã khép lại, nhưng kết quả mà Hội thi mang lại thì còn lâng lâng mãi. Hội thi đã đem đến một luồng gió mới, những cung bậc tích cực, là một khóa học quý giá của đội ngũ thợ giỏi trong toàn EVN. Bởi tại cuộc thi này, họ có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi, tích lũy kinh nghiệm... để trở về đơn vị vận dụng những kiến thức hữu ích ấy vào công việc thực tiễn đạt hiệu quả cao hơn.

Đồng thời qua Hội thi này, giúp EVN tìm ra những nhân tố mới, giỏi về chuyên môn, có bản lĩnh nghề nghiệp, họ là những hạt nhân tiêu biểu để biểu cần được điển hình nhân rộng, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua trong lao động sản xuất, nâng cao năng suất lao động trong toàn ngành đện Việt Nam.

Anh Thuận ở nụ cười tươi trước khi thực hiện bài thi cùng với đồng đội

Thợ giỏi EVN Nguyễn Văn Thuận - Công nhân Bảo trì sửa chữa, Đội Quản lý vận hành Đường Dây & Trạm biến áp (QLVH ĐD&TBA) Điện lực Thanh Bình, Công ty Điện lực Đồng Tháp (PCĐT) là tấm gương tiêu biểu chúng tôi nhắc đến hôm nay.

Sinh năm 1980 trên mảnh đất Đồng Tháp Mười, nơi đầu nguồn sông Mê Kông đổ vào nước ta. Với mong mỏi thoát khỏi cảnh lam lũ, gia đình cho ăn học và anh Thuận đã chọn nghề điện để cống hiến mưu sinh. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp hệ thống điện tại Trường Cao đẳng Điện lực TP.Hồ Chí Minh, anh Thuận được nhận vào công tác tại Đội QLVH ĐD&TBA Điện lực Đồng Tháp. Sau đó lần lượt đến công tác tại Đội QLVH lưới điện Cao thế Điện lực Đồng Tháp; Đội Cao Thế Đồng Tháp thuộc Xí nghiệp Điện Cao thế miền Nam; Phòng Kế hoạch kỹ thuật vật tư - Công ty lưới Điện Cao thế Miền Nam.

Năm 2019, do thay đổi mô hình tổ chức của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) anh Thuận được điều động về Đội QLVH lưới điện PCĐT. Năm 2020 đến nay anh Thuận là Công nhân quản lý vận hành, Đội QLVH ĐD&TBA Điện lực Thanh Bình, Công ty Điện lực Đồng Tháp.

Dù đi bất cứ nơi nào, anh Thuận luôn được lãnh đạo tin cậy, đồng nghiệp quý mến bởi anh hiền lành, luôn tận tụy, hết mình vì công việc chung. Từ công việc giản đơn đến công việc khó khăn, chưa bao giờ đồng nghiệp nghe anh than phiền hay từ chối viện lý do. Trong công tác hàng ngày, anh Thuận luôn gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoà nhã, vui vẻ với đồng nghiệp và luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ. Ngoài những thành tích chuyên môn, anh còn rất quan tâm, tận tình truyền đạt kinh nghiệm, luôn hòa nhã với đồng nghiệp, nghiêm túc chấp hành nội quy, quy định của Ngành; luôn thể hiện là một công nhân có tay nghề cao…Vì vậy anh Thuận luôn được lãnh đạo ghi nhận và anh em trong đơn vị quý mến.

Anh có khuôn mặt rất “nông dân”, nên gần gũi đồng nghiệp đối tác và khách hàng. Chính vì giá trị đó cộng thêm sự cần cù mà hiệu quả công việc anh Thuận đem lại rất cao. Đội trưởng Đội QLVH ĐD&TBA Điện lực Thanh Bình, anh Nguyễn Thanh Tòng nhận xét “Tuy thời gian được phân công về công tác tại Điện lực Thanh Bình chưa lâu, nhưng anh Thuận hòa nhập rất nhanh. Mỗi khi phân công làm công việc là anh Thuận chấp hành ngay, anh rất tỉ mỉ, tích cực, nhiệt tình, không nề hà khó khăn. Tính tình anh Thuận hiền lành, thường góp những ý kiến rất hay trong công việc, do đó tạo ra những động lực làm việ tích cực cho những anh em khác. Tôi đánh giá rất cao anh Thuận về mọi mặt”.

Liên tiếp nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến, nhiều hình thức khen thưởng. Khi đạt được danh hiệu thợ giỏi cấp EVN vừa qua, anh Thuận đã rất vui, anh cảm kích tâm sự“Có được kết quả như vậy, ngoài nỗ lực bản thân, còn có sự quan tâm, tạo điều kiện rất lớn của lãnh đạo, sự giúp đỡ tận tâm của các bạn đồng nghiệp. Để đáp lại những chân tình đó, trong thời gian tới tôi sẽ cố gắng hơn nữa trong công việc, giúp đỡ anh em đồng nghiệp từ những kinh nghiệm thực tiễn sau cuộc thi này, để họ có nhiều cống hiến hơn mang lại lợi ích cho đơn vị, cho ngành điện mình”.

Anh Thuận trang nghiệm thực hiện nghi thức viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Anh Thuận tại buổi lễ do EVN vinh danh Thợ giỏi 2022
Anh Thuận đứng đầu tiên bên phải, tại Phủ Chủ tịch diện kiến Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc

Chập chững bước chân vào ngành từ một công nhân điện, đến nay anh đã tiến dài hơn từng bước nữa, đi lên bằng chính sức lao động và khối óc của mình. Anh Thuận vẫn luôn khiêm tốn và tôn trọng tập thể, anh quan niệm, phải xem công việc của cơ quan như việc nhà, xem đồng nghiệp là ruột rà thì công việc sẽ trôi chảy.

“Những ngày mới chập chững vào nghề làm công nhân điện, tôi có may mắn là được làm việc trong một môi trường tốt, bài bản, tập thể đoàn kết, biết hỗ trợ lẫn nhau. May mắn hơn, tôi luôn được cận kề với nhiều đồng nghiệp dày dạn kinh nghiệm, lãnh đạo đầy tâm huyết, biết động viên khuyến khích và chia sẻ những thành công lẫn thất bại của anh em. Bản thân tôi luôn được lãnh đạo khích lệ và tạo điều kiện trong công tác, học tập và phát huy năng lực cá nhân. Vì thế, sự tiến bộ của tôi chính là công sức của tập thể, tôi không bao giờ quên”. Anh Thuận thủ thỉ chân thành.

Như vậy, Thợ giỏi cấp EVN Nguyễn Văn Thuận với nhiều tiến bộ trong công tác, trong cuộc sống nhờ vào chính đôi ban tay và trái tim của mình đã làm rạng rỡ ngành điện lực Đồng Tháp, bởi anh luôn hết mình vì công việc, nuôi dưỡng niềm tin từ tập thể, không ngừng trau dồi kiến thức từ thực tiễn, mang lại sự tiến bộ cho bản thân và đơn vị, được tập thể tôn trọng, đồng nghiệp quý mến./.

 

Hồng Nhung -PC Đồng Tháp - PC Đồng Tháp
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan