Dịch vụ

ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN TRƯỚC TRONG TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023

  • 17:06 - 31/01/2023
  • 101

Cùng với việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh năm 2022, Công ty Điện lực Vĩnh Long đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục trên địa bàn. Đặc biệt, đơn vị đang triển khai thực hiện các phương án tối ưu nhất nhằm bảo đảm cung cấp điện ổn định phục vụ nhân dân dịp Lễ, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Công ty Điện lực Vĩnh Long không những cung cấp điện cho sản xuất kinh doanh, phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân ngày càng được nâng cao mà còn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện ổn định cho các hoạt động, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn quản lý. Công ty đã quản lý vận hành ổn định lưới điện 110kV với chiều dài 143,1km và 05 trạm biến áp với dung lượng 360 MVA; lưới điện 22kV gồm: 2.242 km đường dây trung thế, 3.674 km đường dây hạ thế và 7.103 trạm biến áp với tổng dung lượng 759 MVA. Bên cạnh các giải pháp quản lý vận hành lưới điện ổn định, Công ty Điện lực Vĩnh Long còn đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn lưới điện với hơn 40 công trình, tương ứng số tiền 87,6 tỷ đồng để tăng cường độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục; góp phần xây dựng 87/87 xã đạt tiêu chí 4 về điện, nâng số hộ có điện toàn Tỉnh là 286.743/286.915 hộ đạt tỷ lệ 99,94%.

Đồng thời để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho các phụ tải công nghiệp, phục vụ tốt nhu cầu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, Công ty Điện lực Vĩnh Long đã và đang triển khai các dự án đường dây và trạm 110kV ở huyện Tam Bình, Bình Tân và Trà Ôn trong giai đoạn 2022-2024, nâng 08 trạm biến áp 110kV với dung lượng 480MVA; với số vốn là 227 tỷ đồng. Vào những ngày cuối năm, nhu cầu về sử dụng điện cho sản xuất - kinh doanh và sinh hoạt tăng mạnh. Nhằm chủ động trong công tác đảm bảo cung cấp điện ổn định cho dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Công ty Điện lực Vĩnh Long đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể trong quản lý vận hành, kiểm tra tổng thể lưới điện, vệ sinh bảo dưỡng thiết bị, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện trên tất cả các phát tuyến do đơn vị quản lý; kiểm tra và khắc phục kịp thời các tồn tại, thiếu sót của hệ thống lưới điện, trạm biến áp; vệ sinh, thay thế các sứ hỏng, kém chất lượng; siết chặt lèo, đầu cốt, kiểm tra kỹ các điểm tiếp xúc, thay thế các áp-tô-mát cháy, hỏng; phát quang hành lang lưới điện và tăng cường kiểm tra, theo dõi thường xuyên các trạm biến áp phân phối, nhất là các máy biến áp đã đầy hoặc quá tải… Đồng thời, phối hợp với các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh để nắm bắt các địa điểm và thời gian tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng năm mới như: Các sự kiện văn hóa - văn nghệ, thể thao, lễ hội; trụ sở các cơ quan...; từ đó bổ sung kế hoạch ưu tiên cung cấp điện và tăng cường lực lượng ứng trực xử lý sự cố.

Hình ảnh: Công nhân PC Vĩnh Long kiểm tra lưới điện

Công ty Điện lực Vĩnh Long đã chỉ đạo triển khai các dịch vụ khách hàng hợp lý , không gây phiền hà cho khách hàng. Đặc biệt, việc giải quyết cấp điện mới cho khách hàng cần thực hiện nhanh chóng, đúng quy định để khách hàng có thể sử dụng trong dịp Tết. Để vận hành phương án cấp điện hiệu quả, trong suốt thời gian nghỉ Tết, Công ty Điện lực Vĩnh Long tăng cường bố trí lãnh đạo, nhân viên trực vận hành 24/24h để kịp thời giải quyết những vấn đề kỹ thuật, an toàn trên lưới điện, kiểm tra việc thực hiện phương án cấp điện ở từng khu vực, chuẩn bị đầy đủ các vật tư, trang thiết bị, nhân lực dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện để ứng phó với sự cố. Trường hợp có sự cố xảy ra sẽ

thông báo ngay cho phụ tải tiêu thụ điện về nguyên nhân mất điện, dự kiến thời gian mất và phương án xử lý cụ thể để khắc phục nhanh nhất có thể.

Bên cạnh đó, đơn vị chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan thông tin truyền thông triển khai lồng ghép các chương trình tuyên truyền về an toàn, tiết kiệm điện, đặc biệt là những nguy cơ xảy ra cháy nổ, hoặc làm ảnh hưởng tới đường dây điện, cung cấp điện, ngăn ngừa và xử lý hành vi bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lạ trên đường dây, vi phạm hành lang an toàn lưới điện...

 

 

                        

Mỹ Thu - PC Vĩnh Long
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan