Tin tức & truyền thông

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH PHƯỚC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN IX, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

  • 11:42 - 22/05/2023
  • 93

Ngày 17/05/2023, Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bình Phước (CĐ PCBP) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Nam (CĐ EVNSPC), Liên đoàn lao động tỉnh Bình Phước và các Đại biểu được bầu lên từ các Công đoàn Bộ phận.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bình Phước (CĐ PCBP) đã bám sát vào các Chỉ thị, Nghị quyết từ Đảng uỷ cùng với sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước (PCBP) và Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Nam (CĐ EVNSPC) để triển khai thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và hoạt động phong trào cán bộ công nhân viên (CBCNV) một cách chặt chẽ. CĐ PCBP đã giao trách nhiệm cho các Tổ Công đoàn vận động các Đoàn viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong từng quý và từng năm.

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn PCBP lần IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 
Ảnh: Công đoàn Điện lực Bình Phước

Đại hội đã đề cập đến vai trò của đại diện Công đoàn trong việc chăm lo và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của Đoàn viên và người lao động. Tổ chức Công đoàn đã tham gia cùng với ban quản lý lao động để thể hiện Thỏa ước lao động tập thể và đảm bảo cuộc sống vật chất cũng như tinh thần của nhân viên, đồng thời chú trọng đến an toàn và vệ sinh lao động. Song song đó, nội dung Đại hội cũng nhấn mạnh về việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp và tập trung vào việc vận động cán bộ đoàn viên và người lao động để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Điều này góp phần quan trọng vào đảm bảo cung cấp điện phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất của người dân và doanh nghiệp.

Trong công tác đền ơn đáp nghĩa, CĐ PCBP đã đồng hành cùng địa phương trong hoạt động an sinh xã hội, thực hiện nhận phụng dưỡng suốt đời cho 2 Mẹ Việt Nam anh hùng, với mức trợ cấp mỗi tháng là 500 ngàn đồng/người. Đồng thời, CĐ PCBP đã tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, phòng chống bão lụt, tặng nhà tình thương và máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng các công trình thắp sáng đường quê với tổng số tiền 7,7 tỷ đồng. 

Ông Lê Tấn Quang - Giám đốc PCBP bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở PCBP nhiệm kỳ 2023-2028
Ảnh: Công đoàn Điện lực Bình Phước

Trong nhiệm kỳ vừa qua, CĐ PCBP đã tích cực hợp tác với các chuyên gia trong công tác chuyển đổi số để áp dụng vào các hoạt động sản xuất kinh doanh. Kết quả cho thấy các nội dung chuyển đổi số đến nay đã được hoàn thiện 100% theo tiến độ đã đề ra. Công ty Điện lực Bình Phước đặt mục tiêu phấn đấu trở thành một doanh nghiệp số vào năm 2025.

Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 tới đây, CĐ PCBP tiếp tục đề ra những giải pháp phù hợp với thực tế, bao gồm: 

  • Chủ động phối hợp với chính quyền trong việc tham gia tái cơ cấu doanh nghiệp và sắp xếp lại lao động.
  • Thực hiện chế độ nâng lương và nâng bậc đúng quy định.
  • Cải thiện điều kiện và môi trường làm việc, đồng thời chăm lo sức khỏe và thực hiện phòng chống bệnh nghề nghiệp và tai nạn lao động, đảm bảo sự cân đối giữa việc phát triển doanh nghiệp với việc thực hiện tốt các chính sách xã hội cho người lao động.

Bên cạnh đó, CĐ PCBP cũng hợp tác với các chuyên gia để bám sát chủ đề từng năm, từ đó đề xuất những phong trào thi đua và phát động thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu và nhiệm vụ cụ thể mà EVNSPC giao.

Về công tác thanh niên, Đại hội cũng đã đề cập đến việc phát triển đội ngũ đoàn viên trẻ, nhằm xây dựng lực lượng kế thừa có đủ năng lực chính trị và chuyên môn, để đáp ứng các yêu cầu công việc trong tình hình mới và tạo đà phát triển cho doanh nghiệp.

 Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở PCBP nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội
Ảnh: Công đoàn Điện lực Bình Phước

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở PCBP nhiệm kỳ 2023-2028 gồm tổng cộng 13 thành viên. Trong đó, Đồng chí Đỗ Văn Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc PCBP đã được bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở PCBP trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại Đại hội, nhiều cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn cũng đã được Công đoàn Điện lực Việt Nam và công đoàn Tổng Công ty điện lực miền Nam tuyên dương và khen thưởng. Công đoàn Công ty Điện lực Bình Phước cũng vinh dự nhận được cờ thi đua từ Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Nam, để ghi nhận những đóng góp to lớn của Công ty vào sự phát triển chung của Điện lực Miền Nam và ngành điện nói chung. 

Trần Thanh Huyền - PC Bình Phước
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan