Tin tức & truyền thông

HỘI NGHỊ CÔNG TÁC NỮ CÔNG - BÌNH ĐẲNG GIỚI CỦA TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM NĂM 2021

  • 18:43 - 26/11/2021
  • 282

Sáng ngày 26 tháng 11 năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vinh dự, tự hào tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác Nữ công – Bình đẳng giới và đón nhận chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE - cấp độ ASSESS do tổ chức EDGE Certified Foundation (Thụy Sỹ) cấp.

Lãnh đạo và Công đoàn EVNSPC nhận chứng chỉ EDGE ở cấp độ ASSESS

 

Trên tinh thần đánh giá thực trạng bình đẳng giới tại EVNSPC một cách khách quan công tâm trên cơ sở khảo sát 21.310 CBCNV trong toàn Tổng công ty với tỉ lệ hoàn thành khảo sát hơn 79%. Tuy còn khiêm tốn ở cấp độ ASSESS, nhưng việc Tổng công ty đạt được chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu EDGE chính là minh chứng cho các chính sách cũng như chủ trương của Tập đoàn Điện lưc Việt Nam (EVN) và của EVNSPC trong việc tạo lập sự bình đẳng giới trong nguồn nhân lực, thực hiện một cách hiệu quả chính sách và hành động về bình đẳng giới.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến

 

Nhân sự kiện ý nghĩa này, thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam, ông Nguyễn Văn Hợp – Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch Hội đồng thành viên đã ghi nhận sự đóng góp rất lớn của đội ngũ CNVCLĐ, trong đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của nữ CNVCLĐ, những đóa hồng trong thời kỳ xây dựng và đổi mới phát triển EVNSPC, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu và dịch bệnh Covid – 19 phức tạp khó lường.

Bà Sanna Hari - Phó Giám đốc Hợp phần Hợp tác Doanh nghiệp, Dự án Investing in Women, Australia trao chứng chỉ EDGE

 

Bên cạnh đó Ông Nguyễn Văn Hợp cũng biểu dương các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thành viên trong Tổng công ty với tinh thần trách nhiệm vì mục tiêu chung đã phối hợp chỉ đạo triển khai khảo sát để việc đánh giá chứng chỉ được thành công tốt đẹp. Đồng thời Chủ tịch HĐTV cam kết sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai 04 nội dung kế hoạch hành động đã đề ra liên quan bao gồm (i) chính sách tuyển dụng, (ii) Các chương trình đào tạo cho cán bộ quy hoạch; (iii) văn hoá doanh nghiệp; (iv) chính sách làm việc linh hoạt để trước mắt đảm bảo  duy trì chứng chỉ EDGE ở cấp độ ASSESS, hướng tới các cấp độ cao hơn trong giai đoạn 2022- 2025.

Nhằm hiện thực hoá các cam kết nêu trên, ông Nguyễn Văn Hợp đề nghị Lãnh đạo các đơn vị trên cơ sở Kế hoạch Bình đẳng giới giai đoạn 2021- 2025 của Tổng công ty, quan tâm chỉ đạo việc xây dựng mục tiêu Bình đẳng giới cho đơn vị mình giai đoạn 2021- 2025 và tổ chức thực hiện để đạt được mục tiêu đề ra, góp phần vào sự phát triển chung của EVNSPC.

Phát biểu của Nữ cán bộ hưu trí tại các điểm cầu

 

Trong Hội nghị, Đại diện lãnh đạo Công đoàn, ông Lê Xuân Thái – Chủ tịch công đoàn EVNSPC đã trao những lẵng hoa tươi thắm tri ân sự đóng góp của những nữ cán bộ đã hoàn thành nhiệm vụ và nghỉ chế độ trong giai đoạn 2019 – 2021.

Ông Lê Xuân Thái trao quà tri ân cho đại diện Nữ CNVCLĐ nghỉ chế độ 2019-2021

 

Hội nghị diễn ra với nhiều cảm xúc ấm áp, vui tươi, lắng đọng, các đại biểu có dịp gặp gỡ giao lưu trực tuyến với một khách mời đặc biệt, MC Quỳnh Hoa – Phó Giám đốc nhà văn hoá thanh niên Tp.HCM, một nữ thủ lĩnh, một tấm gương xông pha công tác xã hội trong suốt thời gian TPHCM cùng cả nước căng mình chống dịch.

B. Quỳnh Hoa – Phó Giám đốc nhà văn hoá thanh niên Tp.HCM chia sẻ nội dung "Tích cực và linh hoạt để thích ứng trong tình hình mới" tại buổi tọa đàm

 

Xoay quanh các nội dung chị chia sẻ tại Hội nghị về kỹ năng thích ứng trong thời kỳ chuyển đổi số, cách tư duy tích cực và linh hoạt để ứng phó với dịch bệnh nhằm đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ cũng như cân bằng cuộc sống…. buổi toạ đàm đã truyền tới CNVCLĐ Tổng công ty Điện lực miền Nam một thông điệp có ý nghĩa: “Tích cực và linh hoạt để thích ứng trong tình hình mới”, với tinh thần trên tập thể CNVCLĐ EVNSPC sẽ quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kép SXKD trong tình hình mới./.

 

Vũ Thị Luyến - BanTH EVNSPC
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan