Về chúng tôi

Điển hình tiên tiến điện lực Mỏ Cày

  • 06:57 - 29/11/2010
  • 3509

lethanhphongSinh ra và lớn lên tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, sau khi tốt nghiệp Trường trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh, anh Lê Thanh Phong về công tác tại Điện lực Mỏ Cày, Công ty Điện lực Bến Tre từ tháng 6/1997. Nhận nhiệm vụ mới với vai trò là cán bộ kỹ thuật, anh luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với bản tính cần cù chịu khó, tinh thần cầu tiến và ý thức tự giác học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, anh được đồng nghiệp tin tưởng, quý mến, cấp trên tín nhiệm.

Anh Lê Thanh Phong nhận danh hiệu điển hình tiên tiến

Tháng 8/2004 anh được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc; 02 năm sau anh được đề bạt làm Phó Giám đốc phụ trách, tháng 8/2009 anh được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Điện lực Mỏ Cày. Khi nhận nhiệm vụ lãnh đạo đơn vị, mặc dù tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhân lực và trang thiết bị, song với ý chí quyết tâm vượt khó, anh đã cùng  tập thể CBCNV trong đơn vị nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Điện lực Mỏ Cày quản lý và vận hành lưới điện trên địa bàn hai huyện Mỏ Cày Nam và Mỏ Cày Bắc thuộc Cù Lao Minh với 29 xã, thị trấn. Đa phần là vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại khó khăn nên ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Anh đã suy nghĩ, nghiên cứu tìm biện pháp cải tạo, sửa chữa, đầu tư nâng cấp lưới điện nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Anh đã có nhiều giải pháp thực hiện tốt công tác quản lý vận hành để nâng cao chất lượng điện, giảm tổn thất, giảm suất sự cố đường dây và trạm biến áp, thực hiện đạt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao.
Anh bàn bạc, thảo luận cùng với cán bộ lãnh đạo đơn vị, Chi bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên xây dựng tốt các chương trình hoạt động, chỉ đạo kịp thời các Phòng – Đội nghiệp vụ rà soát, sắp xếp bố trí nhân sự để đáp ứng yêu cầu công việc, đảm bảo tăng năng suất lao động và thu nhập ổn định cho CBCNV.
Là người cầu tiến, anh luôn trau dồi kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để làm tốt công tác quản lý đơn vị, lắng nghe ý kiến đóng góp, của tập thể để điều chỉnh những điểm chưa hợp lý.
Với mục đích xây dựng đội ngũ nhân viên có trình độ, vững tay nghề, anh rất chú trọng công tác đào tạo cán bộ. Hàng năm anh đều cử nhân viên tham dự các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, khuyến khích CBCNV học tập nâng cao kiến thức. Bên cạnh đó, anh đề xuất tổ chức các đợt bồi huấn nghiệp vụ về tài chính, kinh doanh, quản lý kỹ thuật và kỹ thuật an toàn nhằm củng cố kiến thức giữa thực tiễn với lý thuyết, giúp cho công nhân tự tin khi làm việc. 
Những đóng góp của anh cho đơn vị đã được ghi nhận. Anh đã nhận nhiều bằng khen, giấy khen, danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, điển hình tiên tiến.

PC Bến Tre
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan