Về chúng tôi

CỨU SỐNG NGƯỜI DÂN BỊ ĐIỆN GIẬT

  • 06:31 - 09/03/2011
  • 4580

Vừa qua, hai anh Phạm Ngọc Chiến và Nguyễn Thanh Nguyên là công nhân treo tháo điện kế, Điện lực Tân Hồng, Công ty Điện lực Đồng Tháp được phân công công tác tại nhánh rẽ 474-14/2/3 HN thuộc ấp Tuyết Hồng, xã Tân Phước, huyện Tân Hồng. Trong lúc đang làm nhiệm vụ nghe tin tại trụ 456/13/6 nhành rẽ 474-14/2/3 HN (gần khu vực đang làm việc) có người bị điện giật, hai anh chạy đến, nhanh chóng cắt CB trạm bơm Hai Tánh để tách nạn nhân ra khỏi nguồn điện và tiến hành hô hấp nhân tạo cho đến khi nạn nhân thở được, sau đó chuyển nạn nhân đến Bệnh viên đa khoa huyện Tân Hồng. Sau vài ngày nạn nhân đã hồi phục sức khỏe.

PCDongThapNguyên nhân vụ tai nạn là do ông Nguyễn Cao Sơn và ông Đặng Văn Út cùng thay mô tơ bơm nước thuộc trạm bơm nông nghiệp Hai Tánh. Sau khi cắt CB tủ điều khiển nhưng không cắt CB trạm biến áp, ông Út tiến hành thay và đấu dây mô tơ mới. Trong lúc Sơn thu dọn dây điện của đèn chiếu sáng trạm bơm thì tiếp xúc với một đầu dây còn mang điện làm ông Sơn bị điện giật bất tỉnh.

Điều đáng biểu dương là sau khi tách nạn nhân ra khỏi nguồn điện, người thân không đồng ý cho hai anh dùng phương pháp hô hấp nhân tạo mà chuẩn bị dội nước vào người nạn nhân tỉnh lại, hai anh đã cam kết đảm bảo sẽ cứu sống được nạn nhân. Và đây là lần thứ hai mà công nhân Điện lực Tân Hồng đã cứu sống người dân bị điện giật. Gia đình nạn nhân, chính quyền và bà con nhân dân địa phương rất hoanh nghênh việc làm của 2 anh công nhân Điện lực, từ đó đã góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân về phương pháp cấp cứu người bị tai nạn điện giật ở nông thôn.

“Là những công nhân tận tuỵ, có trách nhiệm cao với công việc, trong đời thường anh Chiến và anh Nguyên là những người có đạo đức tốt và tấm lòng nhân ái”, đó là lời nhận xét của lãnh đạo. Vừa qua, Giám đốc Công ty Điện lực Đồng Tháp đã biểu dương, khen thưởng và nhân rộng điển hình.

PC Đồng Tháp
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan